Phản hồi bài “Một doanh nghiệp khai thác gỗ bị tỉnh làm khó”

SGGP
Báo SGGP số ra ngày 28-3-2018 đăng bài “Một doanh nghiệp khai thác gỗ bị tỉnh làm khó”, phản ánh việc lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước gây khó cho Công ty TNHH MTV Phát Lộc, khiến công ty này đối mặt với nguy cơ nợ nần, gỗ khai thác tiền tỷ bị hư hỏng, xuống cấp… 

Tin liên quan

Những ngày đầu năm 2018, gỗ khai thác đã 2 lần bị cháy

Những ngày đầu năm 2018, gỗ khai thác đã 2 lần bị cháy

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, đồng chí Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước, cho biết: Qua xem xét hồ sơ và gặp gỡ lãnh đạo Công ty Phát Lộc thì doanh nghiệp đã làm đúng các quy định. Tôi ủng hộ hướng giải quyết cho doanh nghiệp chở gỗ ra khỏi rừng, đưa về xưởng sản xuất để khỏi lãng phí.
Việc vận chuyển gỗ cần làm công khai, lập đoàn công tác giám sát... Hướng thứ hai là có thể bồi thường hợp đồng cho doanh nghiệp, có tính đến chi phí lỗ lãi, phát sinh do lỗi của UBND tỉnh...
Trong tuần tới, Tỉnh ủy sẽ chỉ đạo, cho mời doanh nghiệp lên để làm việc và giải quyết rốt ráo vụ việc. 


VĂN PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.