Phát động giải thưởng Thương hiệu vàng TPHCM năm 2023

Ngày 22-9, lễ phát động giải thưởng Thương hiệu vàng TPHCM do UBND TPHCM chủ trì, Sở Công thương và Tạp chí Kinh tế Sài Gòn phối hợp tổ chức đã chính thức được phát động.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Thị Kim Ngọc cho biết, giải thưởng Thương hiệu vàng TPHCM có chủ đề “Đổi mới và bền vững”. Đây là chương trình nhằm vinh danh các doanh nghiệp có thương hiệu sản phẩm, dịch vụ mang lại giá trị cho người tiêu dùng, cho cổ đông, đối tác và góp phần lớn vào vai trò đầu tàu, tạo làn sóng thương hiệu “Made in Ho Chi Minh city” trên cả nước và vươn ra thế giới.

Ban tổ chức ra mắt Hội đồng bình chọn giải thưởng Thương hiệu vàng TPHCM năm 2023

Ban tổ chức ra mắt Hội đồng bình chọn giải thưởng Thương hiệu vàng TPHCM năm 2023

Chia sẻ thêm thông tin giải thưởng lần này, ông Trần Minh Hùng, Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế Sài Gòn cho biết, giải thưởng năm nay có nhiều đổi mới nhằm đảm bảo các tiêu chí khách quan, chuyên nghiệp, thu hút và lan tỏa hơn nữa giá trị của giải thưởng. Từ đó, nâng cao độ nhận diện, độ uy tín, chất lượng chuyên môn, đưa Thương hiệu vàng TPHCM trở thành một giải thưởng danh giá vươn tầm khu vực và quốc tế.

Cũng theo ông Hùng, điểm nổi bật nhất của giải thưởng năm nay chính là mở rộng cơ cấu giải thưởng, đánh giá theo từng ngành nghề. Bên cạnh đó, giải thưởng năm nay sẽ lần đầu tiên áp dụng tiêu chí bình chọn của người tiêu dùng và được thực hiện bởi đơn vị nghiên cứu thị trường quốc tế Kantar World Panel. Kết quả bình chọn từ người tiêu dùng chiếm tỷ trọng 40%/tổng số điểm; kết quả kinh doanh 20%, đổi mới 20% và bền vững 20%.

Tại buổi lễ công bố, ban tổ chức giới thiệu các thành viên trong hội đồng bình chọn. Theo ban tổ chức, đồng hành cùng doanh nghiệp trong khuôn khổ giải thưởng năm nay sẽ nhận được sự cố vấn của các chuyên gia thương hiệu trong nước và quốc tế, làm cầu nối, hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu sản phẩm; nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về vai trò và tầm quan trọng của việc xây dựng và phát triển thương hiệu gắn liền với phát triển năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Đồng thời, tạo động lực khuyến khích doanh nghiệp tích cực đổi mới, sáng tạo, phát triển bền vững, góp phần nâng cao lợi thế cạnh tranh của thương hiệu sản phẩm dịch vụ TPHCM tại thị trường trong nước và thế giới.

Tin cùng chuyên mục