Phát triển mạng cấp nước trên địa bàn quận 12, TPHCM

Ngày 5-5-2016, Công ty Cổ phần Cấp nước Trung An khởi công dự án phát triển mạng và gắn đồng hồ nước miễn phí cho người dân khu phố 2, phường An Phú Đông, quận 12, TPHCM.

Việc khởi công dự án cấp nước này nhằm thực hiện Nghị quyết 35/NQ-HĐND ngày 11-12-2015 của HĐND TPHCM về chỉ tiêu 100% tỷ lệ hộ dân thành phố được cấp nước sạch.

Tính đến thời điểm hiện nay, Công ty Cổ phần Cấp nước trung An đã gắn được 8.233 trên tổng số 9.471 đồng hồ nước địa bàn phường An Phú Đông, đạt tỷ lệ 86,9%. Phường An Phú Đông là một trong những khu vực có nguồn nước ngầm không đạt chỉ tiêu lý hóa, vi sinh của quận 12. Trong nhiều năm qua, Đảng ủy, lãnh đạo phường cùng với Ban Giám đốc công ty luôn phấn đấu không ngừng để mang nguồn nước sạch phục vụ nhân dân.

Công ty Cổ phần Cấp nước Trung An trao tặng các phần quà cho các hộ chính sách và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường An Phú Đông

Tính từ năm 2008 đến cuối năm 2014, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) - Công ty Cổ phần Cấp nước Trung An đã triển khai 10 dự án phát triển mạng lưới trên địa bàn phường này. Năm 2015, ngành cấp nước TPHCM đã được thực hiện 22 dự án phát triển mạng và gắn 30.625 đồng hồ nước cho người dân trên địa bàn quận 12, trong đó phường An Phú Đông được đầu tư 2 dự án và gắn 1.106 đồng hồ nước. Sau đó, tiếp tục thực hiện đưa nguồn nước sạch về cho nhân dân vùng xa, SAWACO đầu tư thêm 12 dự án phát triển mạng lưới cấp nước trên địa bàn quận 12, trong đó trên địa bàn phường An Phú Đông có 2 dự án để gắn 1.238 đồng hồ nước cho bà con nhằm hoàn thành chỉ tiêu 100% hộ dân được cung cấp nước sạch trên địa bàn phường.

Phát biểu với bà con tại khu vực các hẻm dọc bến đò An Phú Đông - khu vực hiện nay nguồn nước ngầm bị ô nhiễm rất nặng, đại diện HĐND TPHCM kêu gọi người dân sử dụng nguồn nước sạch thay thế cho nguồn nước ngầm ô nhiễm để đảm bảo sức khỏe.

Đại diện HĐND TPHCM kiểm tra nước sạch sau khi gắn đồng hồ nước tại nhà dân khu phố 2, phường An Phú Đông, quận 12.

Với tình trạng nước giếng ô nhiễm ngày càng nặng, đặc biệt là trong mùa hạn hán như hiện nay, việc phát triển mạng lưới cấp nước là nhu cầu cấp bách, thiết yếu nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch ngày càng gia tăng của nhân dân trên địa bàn phường An Phú Đông nói riêng và nhân dân khu vực chưa tiếp cận được với nguồn nước sạch nói chung.

Dịp lễ khởi công, cán bộ - công nhân viên Công ty Cổ phần Cấp nước Trung An đã tặng 50 phần quà cho các hộ chính sách và hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mỗi phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm trị giá khoảng 500 ngàn đồng. Đây cũng chính là tấm lòng của CB-CNV công ty gởi đến chia sẻ với nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường An Phú Đông.

P.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì sao VinHolidays tại Phú Quốc có sức hút mạnh mẽ với giới đầu tư?

Vì sao VinHolidays tại Phú Quốc có sức hút mạnh mẽ với giới đầu tư?

Bất kể lúc thị trường đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng có phần yên ắng hay sôi động thì các nhà đầu tư vẫn liên tục tìm kiếm để tìm kênh xuống tiền phù hợp. Đặc biệt trong giai đoạn này, rất nhiều người đã “khai phá” được “mỏ vàng” mới tại miền đất hứa Phú Quốc. 

Thị trường

Đồng Nai lo vụ heo tết

Theo thông lệ, thời điểm này, người nuôi heo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang bắt đầu tăng đàn, tái đàn để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Thế nhưng, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, dịch tả heo châu Phi và giá thức ăn tăng cao, nên nhiều hộ chăn nuôi heo đang rất dè dặt, thấp thỏm.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

9 tháng kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, tính đến đầu tháng 10-2021, kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD, cao hơn cùng kỳ năm trước khoảng 22%. Đây là con số ấn tượng trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu. 

Nông nghiệp

Bộ NN-PTNT phủ nhận thông tin đang tồn 8 triệu con heo

Tại cuộc họp chiều 25-10, Bộ NN-PTNT khẳng định thông tin đang tồn tới 8 triệu con heo sống (heo hơi xuất chuồng) là không chính xác, mà chỉ có khoảng 1,5 triệu con. Đồng thời phủ nhận thông tin cho rằng, giá thịt heo giảm mạnh như vừa qua một phần là do cơ quan chức năng cho phép nhập khẩu ồ ạt... 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

SCB vinh dự nhận giải thưởng STP Award 2020 của Bank of New York Mellon

Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã nhận giải thưởng “Straight Through Processing Award 2020 - Ngân hàng có chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc năm 2020” qua hệ thống toàn cầu của The Bank of New York Mellon (BNY Mellon). Đây là năm thứ 3 liên tiếp SCB xuất sắc nhận được giải thưởng uy tín này.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế