Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị biến dạng vòng kiềng 2 chân

Vừa qua, ê-kíp bác sĩ chấn thương chỉnh hình thuộc khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhân 16 tuổi có cả hai chân đều biến dạng vòng kiềng (hay còn gọi là chân chữ O).

Ca phẫu thuật được đánh giá có độ khó cao, do bệnh nhân không chỉ bị biến dạng ở cẳng chân mà còn bị biến dạng ở cả vùng đùi hai bên. Đồng thời, bệnh nhân đã 16 tuổi nên việc phẫu thuật cũng không còn thuận lợi như trẻ nhỏ bởi hệ xương khớp đã phát triển gần như hoàn thiện. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chuyên môn cao của ê-kíp mổ giàu kinh nghiệm, chỉ hai ngày sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và có thể ngồi dậy.

Đến nay, một tuần sau phẫu thuật, bệnh nhân đã được xuất viện và bắt đầu tập các bài tập vật lý trị liệu. Dự kiến trong vài ngày tới, bệnh nhân có thể tự bước đi, vận động như bình thường.

Các tin, bài viết khác

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Việt Nam sẽ xây dựng mô hình hợp tác xã thông minh

Sáng 15-10 tại Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức Oxfam tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Phát triển hợp tác xã nông nghiệp thông minh, chuyển đổi số thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Nhịp sống SCB giai đoạn "bình thường mới"

Hiện nay, hệ thống ngân hàng tại TPHCM và nhiều địa phương khác đã mở cửa hoạt động trong trạng thái “bình thường mới”. Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã từng bước đẩy mạnh và thích ứng hoạt động trong điều kiện này.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế