Phe áo đỏ rưới máu trước nhà Thủ tướng Thái Lan

Tiếp tục màn dùng máu gây sức ép đòi giải tán quốc hội, ngày 17-3, những người biểu tình “áo đỏ” đã rưới máu trước cửa tư gia của Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva tại quận Sukhmvit, Bangkok.
Phe áo đỏ rưới máu trước nhà Thủ tướng Thái Lan

(SGGPO).- Tiếp tục màn dùng máu gây sức ép đòi giải tán quốc hội, ngày 17-3, những người biểu tình “áo đỏ” đã rưới máu trước cửa tư gia của Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva tại quận Sukhmvit, Bangkok.

Theo ghi nhận của Bangkok Post, bất chấp trời mưa nặng hạt, hàng ngàn người áo đỏ vây quanh tư gia ông Abhisit trong khi một nhóm nhỏ rưới máu trước của nhà Thủ tướng Thái Lan.

Gần 1.000 cảnh sát được điều động cùng với 6 trạm kiểm soát được dựng lên xung quanh tư gia ông Abhisit nhằm ngăn cản đoàn người biểu tình tiếp cận gần nhà Thủ tướng Thái Lan.

Phe áo đỏ rưới máu trước nhà Thủ tướng Thái Lan ảnh 1

Cửa nhà Thủ tướng Abhisit bị máu "sơn" đỏ

Ngay sau khi rưới máu, những người biểu tình đã di chuyển về phía Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Bangkok.

Cảnh sát Thái Lan cho biết, tính đến ngày 17-3, số người biểu tình đã giảm mạnh xuống chỉ còn hơn 10.000 người (so với 100.000 người ngày 14-3) bất chấp các thủ lĩnh "áo đỏ" và cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra kêu gọi họ ở lại tiếp tục biểu tình. Tuy nhiên, các thủ lĩnh "áo đỏ" vẫn tỏ ra kiên nhẫn và tiếp tục hô hào những người ủng hộ ông Thaksin ở các tỉnh kéo về thủ đô Bangkok.

A.V

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Đồng USD giảm vị thế ở Trung Đông

Iraq vừa cấm các giao dịch bằng USD. Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) có kế hoạch bán dầu mà không sử dụng đồng USD và đang hướng tới thiết lập một loại tiền tệ hoàn toàn mới để thay thế. Những diễn biến ở Trung Đông cho thấy sự thống trị của đồng USD trong khu vực dường như đang đổi chiều.

Chuyện đó đây

Nickel - “vũ khí” cạnh tranh của Indonesia

Khi toàn cầu đua nhau phát triển xe điện (EV), Indonesia như diều gặp gió vì đảo quốc này đang sở hữu một trữ lượng khổng lồ nickel - vật liệu quan trọng để sản xuất pin EV.