Phiên giao dịch cuối tháng 6: Ngân hàng, chứng khoán, thép, bất động sản, dầu khí… đồng loạt lao dốc ​

SGGPO
Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch cuối tháng 6 với thanh khoản thị trường khá thấp, đặc biệt trong phiên giao dịch buổi sáng với tổng giá trị khớp lệnh trên sàn HoSE chỉ ở mức nhỉnh hơn 4.000 tỷ đồng - ghi nhận là một trong những phiên giao dịch có mức thanh khoản thấp nhất kể từ đầu năm đến nay.

Do thanh khoản thấp nên thị trường liên tục giằng co, bên mua và bên bán vẫn chưa dứt khoát nên thị trường diễn ra khá buồn ngủ. Tuy nhiên, một số cổ phiếu vốn hoá lớn trên thị trường như VNM, HPG, ACB, TCB… vẫn giữ được xanh nên kết thúc phiên giao dịch sáng, VN-Index chỉ giảm nhẹ gần 2 điểm.

Tuy nhiên đến phiên chiều, đặc biệt là thời gian giao dịch cuối phiên, áp lực bán bất ngờ tăng mạnh khiến hầu hết các nhóm ngành trên thị trường như ngân hàng, chứng khoán, thép, bất động sản, dầu khí… giảm không phanh. Toàn thị trường bao trùm bởi sắc đỏ. 
Phiên giao dịch cuối tháng 6: Ngân hàng, chứng khoán, thép, bất động sản, dầu khí… đồng loạt lao dốc  ​ ảnh 1 Sắc đỏ bao trùm bàng điện trong phiên giao dịch ngày 30-6
Trong đó, nhóm cổ phiếu chứng khoán đã “trở mặt” rất nhanh mặc dù trong phiên sáng nhóm cổ phiếu này vẫn giữ sắc xanh tích cực. Cụ thể, chốt phiên VCI, CTS, BIS… đã giảm sàn, HCM giảm 6,7%, VND giảm 6,2%, SSI giảm 4,8%... Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng cũng đồng loạt lao dốc, trong đó các cổ phiếu ngân hàng lớn như BID, TCB, SCB, VPB… giảm từ 3-4%. Ngoài ra,  nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn như BVH cũng giảm gần 5%, FPT giảm 4,2%, VHM giảm gần 2%... gây áp lực lớn lên chỉ số. Nhóm cổ phiếu thép cũng giảm gần hết biên độ với HSG và NKG giảm hơn 6%, HPG giảm gần 2%... nên đã kéo VN-Index rơi tuột khỏi mốc 1.200 điểm vừa lấy lại trước đó vài phiên.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 30-6, VN-Index giảm 20,49 điểm (1,68%) xuống 1.197,6 điểm với 89 mã tăng, 371 mã giảm và 48 mã đứng giá. Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 4,67 điểm (1,65%) xuống 277,68 điểm với 56 mã tăng, 145 mã giảm và 32 mã đứng giá. Thanh khoản thị trường tăng nhẹ 2% so với phiên trước nhưng vẫn giữ ở mức thấp với tổng giá trị khớp lệnh đạt 11.922 tỷ đồng.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách hàng giao dịch tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin cho cơ quan thuế

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Công văn số 5454/2022 gửi các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài về việc cung cấp thông tin, phối hợp với cơ quan quản lý thuế.

Thị trường

Địa ốc

Sắp mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM

Ngày 10-8, Vinhomes tổ chức mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM. Đây là nhân tố được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ cho thị trường bất động sản miền Trung, miền Nam trong thời gian tới.


Nông nghiệp

Đồng bằng sông Cửu Long: Nông dân… chờ lũ

Những ngày này, nước lũ đang về ở các vùng đầu nguồn ĐBSCL. Đây cũng là thời điểm mà người dân An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Long An… cấp tập chuẩn bị các mô hình sản xuất để mưu sinh; đồng thời chủ động các giải pháp ứng phó nhằm tránh thiệt hại trong mùa mưa lũ… 

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />