Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí thăm hỏi, tặng quà các cán bộ- chiến sĩ bị tai nạn khi chữa cháy

(SGGPO).- Trưa ngày 14-12, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí đã đến Bệnh viện quận Bình Tân thăm các cán bộ - chiến sĩ bị tai nạn khi chữa cháy tại xưởng chuyên sản xuất mạch nha và ép dầu vỏ hạt điều Thành Công, số 357 Tân Hòa Đông, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân - TPHCM (vụ cháy vào rạng sáng ngày 9-12).

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các cán bộ - chiến sĩ bị tai nạn trong lúc chữa cháy

Ông Lê Minh Trí đã đến tận giường bệnh thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 32 cán bộ - chiến sĩ (thuộc Phòng Cảnh sát PCCC quận 6 và quận Bình Tân) và cho biết các cán bộ - chiến sĩ bị bỏng nặng, thành phố sẽ hỗ trợ kinh phí điều trị.

Ông Nguyễn Văn Mười, Giám đốc bệnh viện Bình Tân cho biết, các cán bộ - chiến sĩ đang điều trị ở đây ngoài bị bỏng còn bị nhiễm độc khói. Hiện nay, đã có 7 bệnh nhân ổn định; các bệnh nhân còn lại có thể sẽ được xuất viện vào cuối tháng 12-2011. Tuy nhiên, có một số bệnh nhân sẽ bị di chứng co cơ, căng cơ…

Rạng sáng 9-12, ngọn lửa đã thiêu rụi 180m² nhà xưởng cùng 10 tấn vỏ hạt điều, 3 tấn dầu điều và các vật dụng, máy móc sản xuất. Rất may không có thiệt hại về người, nhưng trong lúc chữa cháy đã có 52 cán bộ - chiến sĩ đã bị bỏng da và giác mạc do khói và dầu điều.

         Đ.HIỆP

>> Cháy lớn tại xưởng sản xuất mạch nha

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: