Phòng chống viêm gan: Hãy hành động ngay!

Đó là thông điệp từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhân ngày Viêm gan thế giới 28/7 năm nay.

Viêm gan virus B - dễ mắc khó chữa 

Nhiễm virus viêm gan B (HBV) là một trong những bệnh truyền nhiễm phổ biến nhất trên thế giới với 1,45 triệu người tử vong mỗi năm. Đến nay y học cũng chưa tìm ra cách chữa trị triệt để mà chỉ mới nhằm đào thải virus viêm gan B, giảm thiểu tình trạng viêm; ngăn ngừa xơ gan, tăng cường chức năng gan và nâng cao thể trạng.

Nỗ lực tìm phương pháp hỗ trợ trị bệnh bằng thảo dược

Ngay từ những năm 1980, cố GS Phạm Kim Mãn đã tìm hiểu nhiều loại thảo dược và đã phát hiện ra cây Cà gai leo có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh lý về gan. Đến nay đã có 2 đề tài cấp Nhà nước, 4 luận văn tiến sĩ và nhiều công trình nghiên cứu khác về dược liệu này. Cà gai leo đã được thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân viêm gan B mạn tính thể hoạt động tại Học viện Quân y 103, Bệnh viện 354… và cho kết quả rất đáng khích lệ. Đây là dược liệu duy nhất cho tới nay được chứng minh:

- Có khả năng làm giảm nồng độ virus trong máu, thậm chí đã ghi nhận trường hợp âm tính virus.

- Có thể ngăn chặn xơ gan tiến triển và hạ men gan nhanh.

Ứng dụng Cà gai leo trong hỗ trợ điều trị viêm gan virus, xơ gan

Từ những kết quả đó, một sản phẩm bảo vệ gan gồm chiết xuất chuẩn hóa từ Cà gai leo và Mật nhân đã ra đời. Sản phẩm đã được thử nghiệm độc tính, thử tác dụng dược lý (tại bộ môn Dược lý, Đại học Y Hà Nội) và thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân viêm gan B mạn tính thể hoạt động (tại Bệnh viện Quân y 108) trong vòng 6 tháng.

Kết quả cho thấy các triệu chứng lâm sàng như mệt mỏi, chán ăn, gan to, đau hạ sườn phải, vàng da ở nhóm bệnh nhân nghiên cứu giảm nhanh sau 1 tháng và hết hoàn toàn sau 2 tháng sử dụng. Men gan trở về bình thường nhanh. Sau 3 tháng sử dụng sản phẩm, hầu hết bệnh nhân đều giảm nồng độ virus trong máu; đặc biệt là có bệnh nhân âm tính với virus sau 6 tháng.

Trung tâm Dược lý lâm sàng quốc gia cũng đã nghiên cứu tác dụng tăng cường đáp ứng miễn dịch của sản phẩm. Kết quả: sản phẩm giúp tăng đáp ứng miễn dịch dịch thể: tăng nồng độ IgG máu ngoại vi, tăng đáp ứng miễn dịch tế bào và tăng nồng độ IL-2.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh

THU TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond và những lợi thế làm bùng nổ thị trường căn hộ Dĩ An

Bình Dương được các chuyên gia đánh giá sẽ có sự bùng nổ loại hình căn hộ cao cấp vào quý 3, năm 2021 để đón đầu sự gia tăng số lượng chuyên gia nước ngoài khi chính sách đi lại đang được cải thiện và tình hình kinh doanh cuối năm của nhiều doanh nghiệp đang bước vô giai đoạn nước rút. Tuy nhiên, sức hút của thị trường sẽ nghiêng về những dự án không chỉ đảm bảo về nhu cầu tiện ích mà còn phải có khả năng sinh lời bền vững trong tương lai.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index giảm gần 27 điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 27-9 đã chứng kiến một phiên bán tháo của nhà đầu tư khiến thị trường lao dốc. 

Nông nghiệp

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chủ tịch HBC Lê Viết Hải: Cớ sao chúng ta không trở thành người xây nhà cho cả thế giới, chỉ 1% thị phần cũng đã có 120 tỷ USD

Năm 2014, Hòa Bình trúng thầu dự án Saigon Centre với 6 tầng hầm và 43 tầng cao. Năm 2015, Coteccons trúng tổng thầu dự án Landmark 81. Từ đó đến nay, không còn thấy cần cẩu với logo của doanh nghiệp xây dựng nước ngoài ở các thành phố lớn của Việt Nam…

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế