PNJ tặng robot, thiết bị y tế hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19

SGGPO
Ngày 13-5, Công ty PNJ đã tiến hành lễ trao tặng robot và thiết bị y tế cho các bệnh viện nhằm hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch Covid -19.

PNJ tặng robot, thiết bị y tế hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19

Đây là chương trình thực thi kế hoạch ủng hộ 2 tỷ đồng do Công ty PNJ đóng góp, đồng hành cùng Ủy ban MTTQVN TPHCM trong đợt kêu gọi phát động toàn dân phòng chống dịch vừa qua.

Robot khử trùng được Công ty PNJ hợp tác cùng Công ty công nghệ cao IDEA và Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐHQG TPHCM) đã sản xuất, có chức năng di chuyển tại bệnh viện, các khu cách ly để phun thuốc xịt sát khuẩn, cũng như tiếp nhận và vận chuyển thực phẩm, dụng cụ y tế cho các bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm. Đây là giải pháp nhằm giúp hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm, nghi nhiễm bệnh, tránh các rủi ro về lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

PNJ tặng robot, thiết bị y tế hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1

Bên cạnh đó, PNJ cũng trao tặng nhiều thiết bị y tế cần thiết khác như máy sốc tim, máy đo SPO2 để bàn, máy bơm tiêm điện, tủ an toàn sinh học cấp 2, máy ly tâm 24 ống để trang bị thêm cho các bệnh viện Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2, Nhiệt Đới TPHCM, Huyện Củ Chi, Đa Khoa Củ Chi, quận Thủ Đức, Trung Tâm Y Tế Cần Giờ, Đa Khoa Khu Vực Hóc Môn phục vụ cho công tác phòng chống dịch cũng như hoạt động chữa trị tại các đơn vị này về sau.

Cũng trong tháng 5, Quỹ Từ Thiện PNJ phối hợp cùng Hội nữ doanh nhân TPHCM Hawee cũng đã triển khai chương trình trao gần 2.000 bồn chứa nước trị giá 1,5 tỷ đồng để hỗ trợ, giúp đỡ cho gần 2.000 hộ gia đình nghèo của 5 tỉnh miền Tây như Tiền Giang, Bến Tre, Sóc Trăng và Cà Mau đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi hạn hán và ngập mặn suốt nhiều tháng qua.

THANH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành trình giành giật sự sống cho bệnh nhân 91

Hành trình giành giật sự sống cho bệnh nhân 91

Bệnh nhân 91 - phi công người Anh - làm việc cho Hãng hàng không Vietnam Airlines. Đây không phải là bệnh nhân Covid-19 đầu tiên của Việt Nam nhưng là bệnh nhân duy nhất đến thời điểm này diễn biến bệnh vẫn rất nặng, mặc dù đã được xác định âm tính với SARS-CoV-2. Cho tới nay, hơn 2 tháng ròng rã, các thầy thuốc đã và đang tiếp tục vật lộn giành giật sự sống cho anh.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc