PV Gas triển khai nhiều dự án quan trọng trong năm 2014

Ngày 17-4, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas) đã tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên năm 2014. Báo cáo trước đại hội về tình hình hoạt động của PV Gas, Tổng giám đốc Đỗ Khang Ninh cho biết: Năm 2013, PV Gas đã đạt được kết quả kinh doanh hết sức ấn tượng. Hầu hết các chỉ tiêu đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch.

Đặc biệt, nhiều chỉ tiêu về đích trước thời hạn từ 2 – 5 tháng. Giá cổ phiếu của PV Gas tăng cao và ổn định trên sàn giao dịch chứng khoán. Thương hiệu PV Gas ngày càng lớn mạnh trong và ngoài nước, tiếp tục là một trong những đơn vị dẫn đầu PVN cũng như trên sàn giao dịch chứng khoán về lợi nhuận; đóng góp đáng kề vào ngân sách quốc gia.  Năm 2014, PV Gas đặt mục tiêu doanh thu đạt 62.444 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 10.537 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 4.176 tỷ đồng. Cũng theo ông Đỗ Khang Ninh, năm 2014, PV Gas sẽ tiến hành thêm nhiều công việc quan trọng như: khởi công dự án Nam Côn Sơn 2, giai đoạn 1 nhằm tăng cường thu gom nguồn khí trong nước; khởi công dự án LNG Thị Vải, mở đầu cho việc nhập khẩu khí để bổ sung cho nguồn khí trong nước đang ngày càng giảm; khởi công dự án cấp khí tại Thái Bình nhằm phát triển các dự án khí tại thị trường miền Bắc; thực hiện bảo dưỡng sửa chữa lớn tại nhà máy GPP và kho cảng Thị Vải.

Him Lam

  • Hãng hàng không Emirates dừng chân tại Dubai Mall

Du khách khi đến với Dubai Mall sẽ được kết nối với lĩnh vực hàng không thông qua Emirates theo cách mới lạ nhất. Theo đó, hãng vừa chính thức giới thiệu Cửa hàng trưng bày, chương trình Trải nghiệm Emirates A380 mới nhất với mô hình máy bay A380 đầu tiên ra mắt tại Trung tâm mua sắm Dubai Mall. Chương trình này giới thiệu tới du khách buồng lái của một chiếc máy bay hiện đại nhất thế giới, cho phép khách hàng có cơ hội trải nghiệm cảm giác cất cánh và hạ cánh từ 12 trong số những sân bay bận rộn nhất thế giới trong các thời tiết khác nhau. Không chỉ được tận hưởng cảm giác thích thú, hành khách còn được tính điểm khả năng lái máy bay và tham gia thi đua với người thân và bạn bè.

THÙY LÂM

  • Sao Bắc Đẩu tiếp tục đẩy mạnh kinh doanh các dịch vụ trên nền điện toán đám mây trong năm 2014

Ngày 19-4-2014, Công ty Cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu đã tổ chức thành công Đại Hội Cổ Đông (ĐHCĐ) năm 2014 tại trụ sở TPHCM và chi nhánh Hà Nội thông qua hình thức đại hội trực tuyến (video conferencing). ĐHCĐ đánh giá năm 2013 là một năm khó khăn về kinh doanh, ảnh hưởng trực tiếp đến cả doanh thu lẫn lợi nhuận của công ty. Tuy nhiên, trong khó khăn, Ban điều hành công ty đã phát huy nội lực, kinh doanh linh hoạt và mạnh dạn đầu tư phát triển các giải pháp, dịch vụ mới trên nền điện toán đám mây. Kết quả năm 2013, Sao Bắc Đẩu  đạt doanh thu 352,75 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế  4,39 tỉ đồng, chia cổ tức 5%. ĐHCĐ cũng đã thông qua định hướng năm 2014 là tiếp tục giữ vững hoạt động dịch vụ tích hợp hệ thống, là điểm mạnh của công ty, đồng thời đẩy mạnh đầu tư và kinh doanh các dịch vụ trên nền điện toán đám mây đã phát triển trong năm 2013. Về kế hoạch 2014, ĐHCĐ đã thông qua mức tăng trưởng 35% doanh thu hợp nhất, 125% lợi nhuận hợp nhất sau thuế so với năm 2013.

HÀ THANH

  • Khai trương Thành phố giáo dục giải trí trẻ em Vietopia

Ngày 19-4-2014, Vietopia -thành phố giáo dục giải trí trong nhà với quy mô lớn nhất Châu Á chính thức đi vào hoạt động. Chỉ sau 3 tháng thử nghiệm, Vietopia đã thu hút hơn125.000 lượt khách đến trải nghiệm, có ngày vượt mức 3.000 lượt khách. Vietopia được thiết kế như một thành phố thực, gần như hoàn chỉnh với sân bay, bệnh viện, trạm cứu hỏa, ngân hàng, trạm radio, siêu thị, đài truyền hình, tòa soạn báo, nhà hát, công trường xây dựng, xe điện ngầm, cây xăng, viện nghiên cứu không gian... Với thiết kế mô phỏng như thật, cùng những trang thiết bị được dành riêng cho trẻ em, đây là “thành phố” tập trung hơn 70 ngành nghề tiêu biểu, với hơn 100 hoạt động hướng nghiệp nhập vai phù hợp với trẻ nhỏ, công suất phục vụ lên đến 3.500 lượt trẻ em/ngày.

THÁI ĐĂNG

  • Chung tay phòng chống bệnh đái tháo đường

Sanofi (mã số chứng khoán EURONEXT: SAN và NYSE: SNY) vừa hợp tác với ADA – Hiệp Hội Đái tháo đường Hoa Kỳ và VADE - Hội Nội tiết và Đái Tháo Đường Việt Nam và 5 Trung tâm đào tạo chính thức tổ chức Lễ khai giảng Chương trình Đào tạo quốc tế chuyên sâu về Đái tháo đường (iSTEP-D), nhằm hỗ trợ kiểm soát bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) ở Việt Nam hiệu quả hơn. Sự hợp tác này thể hiện cam kết của Sanofi và các chuyên gia trên toàn thế giới trong việc chung tay phòng chống bệnh ĐTĐ và cải thiện cuộc sống cho bệnh nhân. iSTEP-D là chương trình đáp ứng nhu cầu của cộng đồng y khoa và bệnh nhân ĐTĐ tại Việt Nam. Chương trình quan trọng này thể hiệm cam kết mạnh mẽ của Sanofi Việt Nam trong việc hỗ trợ bệnh nhân tại thị trường mới nổi. Các khóa đào tạo là bước khởi đầu triển khai chương trình iSTEP-D trên diện rộng tại Việt Nam. 1,500 bác sĩ trên toàn quốc sẽ được cập nhật những kiến thức y khoa và kinh nghiệm điều trị mới nhất nhằm quản lý tốt hơn bệnh ĐTĐ.

HẢI YẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Đường dài của gạo Việt

Vài năm gần đây, gạo Việt Nam không chỉ có giá bán cao hơn trước mà còn từng bước khẳng định được uy tín, thương hiệu. Tuy nhiên, để có thị trường xuất khẩu ổn định, cần có chiến lược đường dài để hạt gạo trở thành “hạt vàng”.

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Đường dài của gạo Việt

Vài năm gần đây, gạo Việt Nam không chỉ có giá bán cao hơn trước mà còn từng bước khẳng định được uy tín, thương hiệu. Tuy nhiên, để có thị trường xuất khẩu ổn định, cần có chiến lược đường dài để hạt gạo trở thành “hạt vàng”.

Đầu tư

Thông tin kinh tế