Quận 10, TPHCM thi kiểm tra năng lực công chức

SGGP
UBND quận 10, TPHCM vừa tổ chức kỳ thi kiểm tra năng lực công chức năm 2020 đối với 219 công chức của quận và 15 phường.

Kết quả kỳ thi sẽ làm căn cứ cho việc đánh giá, phân loại công chức cuối năm 2020; cũng như làm căn cứ xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ hàng năm cho công chức tại quận.

Tham dự kỳ thi, các thí sinh thi trắc nghiệm trên máy tính, trả lời 50 câu hỏi về kiến thức chính trị, kiến thức về quản lý nhà nước và chuyên ngành. Mỗi câu trả lời đúng, thí sinh được 2 điểm. Những công chức có kết quả dưới 50 điểm thì năm 2020 sẽ không được đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Kết quả kỳ thi cho thấy các công chức đều đạt yêu cầu. Công chức có số điểm cao nhất là 100 điểm, số điểm thấp nhất là 54. Đây là năm đầu tiên quận 10 tổ chức kỳ thi kiểm tra năng lực công chức. Kỳ thi dự kiến sẽ được tổ chức hàng năm nhằm từng bước chuẩn hóa đội ngũ công chức của quận.

 

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đòn bẩy thực thi cho hạ tầng giao thông Đông Nam bộ

Đòn bẩy thực thi cho hạ tầng giao thông Đông Nam bộ

Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã thông qua định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, nhấn mạnh việc phân vùng, trục tăng trưởng, hành lang kinh tế làm động lực cho các nguồn tăng trưởng mới. 

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP