Quận 4: Bồi dưỡng kỹ năng quản lý nhà nước cho cán bộ chủ chốt

Quận 4: Bồi dưỡng kỹ năng quản lý nhà nước cho cán bộ chủ chốt

UBND quận 4 (TPHCM), Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận phối hợp Trường Cán bộ TPHCM vừa tổ chức bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng quản lý nhà nước cho các cán bộ chủ chốt 15 phường trên địa bàn. Lớp học được tổ chức vào thứ bảy hàng tuần với hình thức thảo luận theo nhóm và giải quyết tình huống cụ thể nhằm trao đổi về kỹ năng xử lý tình huống, bồi dưỡng văn hóa giao tiếp - ứng xử nơi công sở, nhất là công tác tiếp dân. Sau khóa học, các học viên làm bài thu hoạch và được cấp giấy chứng nhận, nếu đạt yêu cầu.

TH.HỢP 

Cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO cho 52 phường

TPHCM hiện có 137/322 phường-xã-thị trấn triển khai áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000 cho một số công việc liên quan đến tổ chức và công dân. Trong đó có 52 phường thuộc các quận 5, 8, 9, Bình Tân và Tân Phú đã được đánh giá và cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2000. Cùng với việc duy trì tốt hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO, các địa phương trên đều gắn với việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết các hồ sơ hành chính cho người dân và doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy tiến trình cải cách thủ tục hành chính của TP.

M. ĐỨC

14/24 quận-huyện liên thông giải quyết thủ tục hành chính

Tính đến nay, đã có 14/24 quận-huyện trên địa bàn TPHCM triển khai quy trình liên thông hoàn chỉnh giữa UBND quận-huyện và UBND phường-xã-thị trấn trên lĩnh vực đất đai, xây dựng, đăng ký kinh doanh và mã số thuế. Trong đó, UBND quận 6 thực hiện thí điểm cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở tại các phường 2, 8 và 14; UBND quận Phú Nhuận thử nghiệm cơ chế một cửa liên thông trong cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận đăng ký thuế đối với hộ kinh doanh trên địa bàn. Qua đó, đã giảm đáng kể lượng hồ sơ tồn đọng và giảm thời gian đi lại của người dân 2 - 3 ngày cho mỗi thủ tục hành chính.                                      

N.THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định cho 2 tân Thứ trưởng Bộ Tài chính

Chiều 30-7, Bộ Tài chính tổ chức buổi công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính đối với ông Nguyễn Đức Chi và ông Võ Thành Hưng; đồng thời công bố quyết định nghỉ hưu đối với 2 Thứ trưởng: Đỗ Hoàng Anh Tuấn và Huỳnh Quang Hải (từ ngày 1-8).

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP