Quận 4: Bồi dưỡng kỹ năng quản lý nhà nước cho cán bộ chủ chốt

Quận 4: Bồi dưỡng kỹ năng quản lý nhà nước cho cán bộ chủ chốt

UBND quận 4 (TPHCM), Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận phối hợp Trường Cán bộ TPHCM vừa tổ chức bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng quản lý nhà nước cho các cán bộ chủ chốt 15 phường trên địa bàn. Lớp học được tổ chức vào thứ bảy hàng tuần với hình thức thảo luận theo nhóm và giải quyết tình huống cụ thể nhằm trao đổi về kỹ năng xử lý tình huống, bồi dưỡng văn hóa giao tiếp - ứng xử nơi công sở, nhất là công tác tiếp dân. Sau khóa học, các học viên làm bài thu hoạch và được cấp giấy chứng nhận, nếu đạt yêu cầu.

TH.HỢP 

Cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO cho 52 phường

TPHCM hiện có 137/322 phường-xã-thị trấn triển khai áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000 cho một số công việc liên quan đến tổ chức và công dân. Trong đó có 52 phường thuộc các quận 5, 8, 9, Bình Tân và Tân Phú đã được đánh giá và cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2000. Cùng với việc duy trì tốt hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO, các địa phương trên đều gắn với việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết các hồ sơ hành chính cho người dân và doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy tiến trình cải cách thủ tục hành chính của TP.

M. ĐỨC

14/24 quận-huyện liên thông giải quyết thủ tục hành chính

Tính đến nay, đã có 14/24 quận-huyện trên địa bàn TPHCM triển khai quy trình liên thông hoàn chỉnh giữa UBND quận-huyện và UBND phường-xã-thị trấn trên lĩnh vực đất đai, xây dựng, đăng ký kinh doanh và mã số thuế. Trong đó, UBND quận 6 thực hiện thí điểm cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở tại các phường 2, 8 và 14; UBND quận Phú Nhuận thử nghiệm cơ chế một cửa liên thông trong cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận đăng ký thuế đối với hộ kinh doanh trên địa bàn. Qua đó, đã giảm đáng kể lượng hồ sơ tồn đọng và giảm thời gian đi lại của người dân 2 - 3 ngày cho mỗi thủ tục hành chính.                                      

N.THẢO

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Đưa quan hệ Việt Nam - Cuba lên tầm cao mới

Theo TTXVN, ngày 20-9, tại Cung Cách mạng, thủ đô La Habana, ngay sau lễ đón chính thức, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiến hành hội đàm với Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel cùng nhiều quan chức cấp cao của Cuba.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP