Quận Tân Bình khánh thành Trung tâm Điều hành thông minh

Ngày 26-4, UBND quận Tân Bình khánh thành Trung tâm Điều hành thông minh (IOC) có chức năng là nơi tổng hợp các nguồn thông tin, dữ liệu quan trọng của các phòng ban chuyên môn, các đơn vị thuộc UBND quận, nhằm phục vụ nhu cầu điều hành quản lý tổng thể, phân tích dự báo xu hướng để đưa ra quyết định chính xác và kịp thời chỉ đạo các đơn vị.
Đơn vị VNPT giới thiệu chức năng, nhiệm vụ Trung tâm IOC
Đơn vị VNPT giới thiệu chức năng, nhiệm vụ Trung tâm IOC

Đồng thời giúp giám sát, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ, xây dựng cơ chế, chính sách, tạo điều kiện cho các tổ chức, cơ quan dễ dàng giao tiếp, phối hợp và đồng bộ các thông tin, hoạt động theo thời gian thực để vừa cung cấp bức tranh toàn cảnh về các hoạt động của UBND quận…

Chủ tịch UBND quận Tân Bình Nguyễn Bá Thành tặng hoa cho đại diện đơn vị VNPT. Ảnh: TRẦN YÊN ảnh 1

Chủ tịch UBND quận Tân Bình Nguyễn Bá Thành tặng hoa cho đại diện đơn vị VNPT. Ảnh: TRẦN YÊN

Trung tâm IOC có nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất Thường trực UBND quận xây dựng các chương trình, kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận. Đồng thời theo dõi các thông tin kinh tế - xã hội; lắng nghe mạng xã hội; tổng đài 1022; bản đồ số; tình hình xử lý công việc của quận và thành phố; hệ thống thông tin tổng thể quản lý hạ tầng, nhà đất, tài nguyên môi trường... để thực hiện các nhiệm vụ xây dựng đô thị thông minh trên địa bàn quận.

Đồng chí Đoàn Văn Đủ, Chánh văn phòng UBND quận Tân Bình giới thiệu về Trung tâm IOC. Ảnh: TRẦN YÊN ảnh 2

Đồng chí Đoàn Văn Đủ, Chánh văn phòng UBND quận Tân Bình giới thiệu về Trung tâm IOC. Ảnh: TRẦN YÊN

Tại lễ ra mắt, lãnh đạo UBND quận Tân Bình chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, đơn vị trực thuộc khẩn trương, tích cực thu thập, tổng hợp số liệu của 29 chỉ tiêu thống kê kinh tế - xã hội của quận để đưa vào Trung tâm IOC; đồng thời IOC hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính, Cổng thông tin 1022 của TPHCM.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Việt Nam và Thế giới

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.