Quảng Bình: Một phòng 6 nhân sự nhưng có 4 lãnh đạo và chỉ có 2 nhân viên

SGGPO

Ngày 1-4, một nguồn tin của PV Báo SGGP cho biết, tại UBND huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình), Phòng Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) có 6 nhân sự, nhưng có đến 4 lãnh đạo và chỉ có 2 nhân viên.

Phòng TN-MT huyện miền núi Tuyên Hóa có 6 nhân sự, nhưng có 4 lãnh đạo và chỉ có 2 nhân viên

Phòng TN-MT huyện miền núi Tuyên Hóa có 6 nhân sự, nhưng có 4 lãnh đạo và chỉ có 2 nhân viên

Ông Hoàng Xuân Hải, Trường phòng TN-MT huyện Tuyên Hóa thừa nhận tình trạng phòng có lãnh đạo áp đảo nhân viên là có thật. Ngoài ông Hải, trưởng phòng thì còn có 3 phó trưởng phòng gồm ông Nguyễn Vũ Thành Long, Hồ Duy Phi, Đặng Thế Tài. 4 người này lãnh đạo 2 nhân viên dưới quyền.

Về vấn đề này, ông Lê Nam Giang, Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa cho biết: “Theo quy định cấp phó không quá 2 nhưng bố trí như vậy để đào tạo một đồng chí trẻ cho huyện. Thật ra cũng không cần 3 phó, tương lai phải luân chuyển cán bộ, không để vậy”.

Được biết, huyện Tuyên Hóa là huyện miền núi, đầu việc giải quyết về TN-MT không nhiều nhưng lãnh đạo lại nhiều hơn các huyện, thị khác. Như tại Đồng Hới, chỉ có 1 trưởng phòng và 2 phó trưởng phòng theo đúng quy định hiện hành của Bộ TN-MT.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Nhiều cách làm hay, sáng tạo trong tổ chức xây dựng Đảng

Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TPHCM Nguyễn Phước Lộc cho biết, 6 tháng đầu năm, TPHCM đã chọn lựa triển khai một số vấn đề, giải pháp có tính trọng tâm, trọng điểm. Trong đó, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã có những phần việc để cụ thể hóa Kết luận 14-KL/TW của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />