Liverpool

Quên đi quá khứ, hướng tới tương lai

Trận thua đau đớn trước Chelsea (1-4) ngay trên sân Anfield dường như đã để lại dấu ấn nặng nề cho khát vọng bay bổng của Liverpool ở Premier League mùa này. Thậm chí trận thắng Blackburn cũng không làm nhiều nhà bình luận lạc quan hơn về triển vọng của Liverpool cho dù chiếc Cúp Champions Leagu - bằng chứng sống động về cuộc chinh phục diệu kỳ vẫn còn đứng sừng sững trong phòng truyền thống.

Trận thắng Blackburn cũng chưa giúp Liverpool (Cisse) xóa đi nỗi đau thất bại trước Chelsea.

Bất kể bầu không khí có vẻ không thuận lợi, HLV Rafael Benitez vẫn rất tự tin về tương lai: “Trước đây, các đội bóng Anh không phải đối mặt với một đối thủ chi tiêu 100 triệu bảng/năm vào thị trường chuyển nhượng như Chelsea hiện nay. Nhưng tôi không ngán họ. Tôi biết rõ đội bóng của mình có thể đạt mọi thứ như mong muốn.

Quả thực, chúng tôi cần giảm khoảng cách với nhà vô địch nhưng đừng quên Liverpool đã chơi tốt khi gặp Middlesbrough, Tottenham, Manchester United và lẽ ra đã giành được thắng lợi. Tôi cảm thấy Liverpool hiện đạt trình độ ngang bằng với Manchester United. Chúng tôi có một đội bóng giỏi nhưng cần cải thiện hơn nữa và đó là mục tiêu chúng tôi nỗ lực hướng tới. Liverpool tự tin hướng tới tương lai”.

“Hướng tới tương lai” có lẽ là cụm từ ông Benitez tâm đắc nhất: “Trận cầu với Chelsea đã lùi về dĩ vãng. Nếu không thể thay đổi được quá khứ thì tốt nhất hãy quên chúng đi. Nếu cần, hãy phân tích thật kỹ những gì đã xảy ra để không lặp lại sai lầm trong tương lai”.

Ông triết lý thêm: “Điều quan trọng là phải rút tỉa kinh nghiệm và đưa mọi thứ trở lại với quỹ đạo của nó. Arsenal và Manchester United cũng phải có ý tưởng tương tự. Trong hơn 9 tháng của một mùa bóng, bạn có thể đánh bại bất cứ đối thủ nào. Quả thực, năm nay Chelsea khởi đầu rất tốt nhưng sẽ nguy hiểm nếu bạn cứ mãi bận tâm những gì họ làm. Vấn đề là cần phải tập trung vào công việc của chính mình”.

Vào giữa tuần, Liverpool sẽ không có Gerrard cho trận gặp Anderlecht ở Champions League và thậm chí chưa chắc thủ quân sẽ ra sân vào cuối tuần. Tuy nhiên, HLV Benitez nhận được tin vui: cầu thủ chạy cánh Harry Kewell có thể trở lại: “Với tôi, Harry Kewell là nhân vật quan trọng giúp Peter Crouch trở thành trung phong tài ba.

Liverpool sở hữu nhiều cầu thủ có những phẩm chất khác nhau nhưng Harry Kewell rất giỏi trong những tình huống dắt bóng xuống sát đường biên cuối sân trước lúc thực hiện những quả tạt ngon ăn cho Crouch dứt điểm.

Tôi từng xem anh ấy thi đấu cho Leeds trong trận gặp Manchester United tại Old Trafford. Tuy Leeds thất bại nhưng Harry Kewell đã gây nhiều rắc rối cho Jaap Stam. Tôi muốn nhìn thấy một Harry Kewell tương tự ở Anfield”. 

Quang Trần

Các tin, bài viết khác