Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.TingƯơm mầm thiện nguyện

SGGP

“Ươm mầm thiện nguyện” là một chương trình của Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting mà ở đó, sau nhiều năm triển khai, nhiều hạt mầm năm xưa đã bắt đầu nảy nở và họ trở thành những người đóng góp trở lại cho cộng đồng…

Trong 12 năm qua, Quỹ Lawrence S.Ting đã trao hàng chục ngàn suất học bổng cho các bạn học sinh - sinh viên trên cả nước

Trong 12 năm qua, Quỹ Lawrence S.Ting đã trao hàng chục ngàn suất học bổng cho các bạn học sinh - sinh viên trên cả nước

Từ tấm lòng đến tấm lòng

Ông Lawrence S.Ting, cố Chủ tịch Tập đoàn CT&D và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, từng quan niệm: việc kinh doanh sẽ vượt lên tham vọng vật chất một khi nó mang ý nghĩa giúp đỡ được nhiều người. Quan niệm ấy đã trở thành tôn chỉ trong suốt thời gian ông hoạt động kinh doanh ở Việt Nam. Sự ra đời của Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting vào năm 2005 là bước tiếp nối đầy ý nghĩa tâm nguyện cống hiến cho cộng đồng của ông Lawrence S.Ting.

“Tôi về Phú Mỹ Hưng năm 2003. Nhiều lần gặp gỡ, trò chuyện cùng ông Ting, cũng không ít lần chứng kiến cảnh ông xắn quần đến tận đầu gối, lội bùn kiểm tra dự án, gặp gỡ người dân địa phương, tôi cảm nhận được tấm lòng của ông Ting đối với vùng đất này. Khi biết Quỹ từ thiện mang tên ông được thành lập, tôi rất ủng hộ”, bà Dương Diệu Quyên (quận 7, TPHCM), một mạnh thường quân của chương trình thiện nguyện “Ươm mầm thiện nguyện” nói.

Chính sự ủng hộ của những mạnh thường quân như bà Dương Diệu Quyên, các doanh nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước đã góp phần cho các chương trình hỗ trợ cộng đồng của Quỹ Lawrence S.Ting hoạt động thuận lợi. Nổi bật là chương trình Học bổng Lawrence S.Ting, sau 12 năm triển khai, đã trao hơn 82.000 suất học bổng, giúp nhiều sinh viên - học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thể hoàn thành việc học đến nơi đến chốn.

Những mầm xanh thiện nguyện

“Học bổng Lawrence S.Ting không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất. Chúng tôi muốn trao gửi đến các em những hạt mầm thiện nguyện, để khi các em trưởng thành, những mầm xanh ấy sẽ đơm hoa, kết trái và quay lại giúp đỡ cho những sinh viên học sinh đang còn khó khăn và xã hội có thêm những trái tim nhân ái, đóng góp cho cộng đồng. Đó mới là mục tiêu lâu dài của chương trình học bổng Lawrence S.Ting”, ông Phan Chánh Dưỡng cho biết.

Sau nhiều năm triển khai, nhiều thế hệ học sinh - sinh viên nhận học bổng Lawrence S. Ting ngày nào đã thành đạt, đóng góp vào sự phát triển của xã hội, của cộng đồng. Như câu chuyện của bạn Tạ Mỹ Linh, cựu sinh viên Đại học An Giang. Mỹ Linh được nhận học bổng Lawrence S.Ting năm 2015. Sau khi ra trường, Mỹ Linh chọn vào làm việc cho một tổ chức quốc tế là Liên minh phòng chống buôn người, như một cách để đền đáp lại cộng đồng. Mỹ Linh từng tâm sự “Học bổng Lawrence S. Ting là chất xúc tác mạnh mẽ, khơi gợi trong tôi tinh thần vì cộng đồng mà tôi đã ấp ủ từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường”.

Hay như chuyện của bạn Phạm Thị Anh Thư, cựu sinh viên Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TPHCM. Không chỉ tích cực trong các hoạt động từ thiện, xã hội, Anh Thư còn được nhiều người biết đến với hành động nhường học bổng cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting - Ươm mầm thiện nguyện ảnh 1 Phạm Thị Anh Thư, người từng nhường suất học bổng cho bạn khác, một mầm xanh thiện nguyện mà học bổng Lawrence S.Ting đã góp sức vun trồng
Ở chương trình “Ươm mầm thiện nguyện”, nhiều học sinh - sinh viên từng nhận học bổng Lawrence S.Ting đã quay lại với chương trình góp sức giúp cho chương trình lan tỏa ngày càng rộng rãi hơn.

Những ngày gần đây, chúng tôi trực tiếp đi đến các trường đại học, trung học phổ thông để tọa đàm cùng các em về các chương trình, hoạt động mà Quỹ đang triển khai như: xe lăn xe lắc tình thương, chương trình ủng hộ người nghèo… Nhiều em rất xúc động khi nghe chúng tôi kể về những mảnh đời bất hạnh, những khó khăn trong cuộc sống của người khuyết tật. “Chúng tôi cho rằng, để có một xã hội nhân ái sau này, thì việc gieo vào lòng các em những mầm xanh thiện nguyện ngay từ bây giờ là cần thiết”, ông Phan Chánh Dưỡng  tâm tình thế.

8,46 tỷ đồng được trao tặng tại lễ trao học bổng Lawrence S.Ting lần thứ 15

Sáng 23/09/2017, “Lễ trao học bổng Lawrence S.Ting lần thứ 15 và trao tài trợ năm 2018” với tổng số tiền hơn 8,46 tỷ đồng, do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng (Công ty Phú Mỹ Hưng) thông qua Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S.Ting (Quỹ Lawrence S.Ting) tổ chức, đã diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TPHCM.

Tại buổi lễ, Quỹ Lawrence S.Ting đã trao 375 suất học bổng trực tiếp, với trị giá hơn 3,4 tỷ đồng cho các em học sinh - sinh viên (HS - SV) của các trường THPT, Cao đẳng, Đại học trên cả nước. Đây là những HS - SV có thành tích học tập xuất sắc, nhiệt tình tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, trong đó có các em học giỏi nhưng hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, dịp này Công ty Phú Mỹ Hưng cũng trao tài trợ học bổng gián tiếp, với trị giá hơn 5,06 tỷ đồng thông qua Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Quỹ Vì Người nghèo TPHCM, Quỹ Vừ A Dính, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ mồ côi TPHCM, Hội Khuyến học của 63 tỉnh thành... Tính đến nay, Quỹ Lawrence S.Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng đã trao hơn 90.119 suất học bổng, với tổng trị giá gần 96,3 tỷ đồng.

KIM THOA


THANH TOÀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Toàn thị trường đồng thuận bứt phá, VN-Index tăng gần 20 điểm

Trong phiên giao dịch sáng ngày 23-6, với sự giằng co của các mã trụ trong bối cảnh thanh khoản thấp khiến VN-Index trồi sụt liên tục. Đến phiên chiều, đà hưng phấn của thị trường được đẩy lên mức cao, một số cổ phiếu tăng trần, lan tỏa đà tăng ra toàn thị trường.

Nông nghiệp

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp muốn đầu tư nhanh vào Củ Chi

Sáng 3-6, Sở Kế hoạch Đầu tư (KHĐT) TPHCM chủ trì cuộc làm việc với UBND huyện Củ Chi nhằm trao đổi các thủ tục đầu tư để đẩy nhanh việc đầu tư các dự án trên địa bàn huyện Củ Chi, đặc biệt là các dự án được kêu gọi tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào hai huyện Củ Chi và Hóc Môn do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì vừa qua.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />