Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam: Tâm huyết vì một Việt Nam luôn vươn

Trong suốt 6 năm qua, hành trình của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã đến với mọi vùng miền còn gặp nhiều khó khăn trên khắp mọi miền đất nước nhằm tạo điều kiện cho trẻ em nơi đây có điều kiện được uống sữa thường xuyên để cải thiện dinh dưỡng, phát triển cả về thể chất và trí tuệ.
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam: Tâm huyết vì một Việt Nam luôn vươn

Trong suốt 6 năm qua, hành trình của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã đến với mọi vùng miền còn gặp nhiều khó khăn trên khắp mọi miền đất nước nhằm tạo điều kiện cho trẻ em nơi đây có điều kiện được uống sữa thường xuyên để cải thiện dinh dưỡng, phát triển cả về thể chất và trí tuệ.

Một chương trình đầy tính nhân văn

Ra đời từ năm 2008 dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, với sự tài trợ của Vinamilk, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam ra đời nhằm hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước qua những hành động tưởng chừng đơn giản nhưng hết sức thiết thực là trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần hỗ trợ các em phát triển toàn diện hơn.

Kể từ khi mới thành lập cho đến nay quỹ sữa đã tiếp cận hơn 307.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam, gửi tặng gần 22 triệu ly sữa, tương đương khoảng 83 tỷ đồng. Chương trình nhiều ý nghĩa này được tổ chức rộng khắp 63 tỉnh thành, đến tận những vùng cao hẻo lánh hay nơi hải đảo xa xôi.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam: Tâm huyết vì một Việt Nam luôn vươn ảnh 1

Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc điều hành Vinamilk trao tặng bảng sữa tượng trưng cho trẻ em Quảng Bình thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình.

Trong suốt hành trình, quỹ sữa đã từng đến những vùng sâu vùng xa, gặp gỡ và trao sữa trực tiếp đến tận tay các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhưng ham học chăm làm. Nhiều em nhà nghèo không có tiền để ăn sáng, bữa chính lúc có lúc nhịn, nhưng vẫn đến trường theo đuổi con chữ. Thậm chí có những em chưa từng được uống sữa vì đến cơm trắng cũng không có mà ăn, phải thường xuyên ăn những món độn hoặc phải nhịn đói đến trường.

Đây cũng là một trong những lý do quan trọng khiến Vinamilk quyết định đồng hành cùng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam ngay từ những ngày đầu tiên cho đến bây giờ. Suốt 6 năm qua, Vinamilk thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp qua việc góp sức giúp các em vượt qua những khó khăn thường ngày để tiếp tục đến trường đến lớp, cải thiện trình trạng thể chất cho các bé. Hơn nữa chương trình đầy tính nhân văn sẽ giúp hiện thực hóa giấc mơ “Mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày”. Không khoa trương, cũng không trống giông cờ mở nhưng đi đến đâu Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cũng được các em học sinh biết đến như một món ăn tinh thần mà trước đó các em khó có điều kiện để có được.

Và những nỗ lực không ngừng của Vinamilk

Trong năm 2014, mặc dù vẫn còn nhiều biến động và khó khăn kinh tế nhưng Vinamilk vẫn tiếp tục sứ mệnh hỗ trợ quỹ sữa một lượng sữa trị giá 8 tỷ đồng, tăng 33% về giá trị so với năm 2013, nâng tổng giá trị quỹ sữa đến nay là 83 tỷ đồng tương đương 22 triệu ly sữa. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng công ty chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 64 tỉnh thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam: Tâm huyết vì một Việt Nam luôn vươn ảnh 2

Đến nay Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tiếp cận hơn 307.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam, gửi tặng gần 22 triệu ly sữa, tương đương khoảng 83 tỷ đồng.

“Vừa qua chúng tôi đã tổ chức chương trình phát sữa trực tiếp cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh), huyện Ba Tri (tỉnh Bến Tre) và trẻ em tỉnh Quảng Trị để tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân ngày 27-7. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành với chương trình để tạo điều kiện cho trẻ em Việt Nam được phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ, vì một Việt Nam luôn vươn cao. Bên cạnh việc tiếp tục phát triển quỹ sữa thì quan trọng không kém là nước ta cần phải xây dựng một chương trình quốc gia về sữa học đường để tạo điều kiện cho các em phát triển toàn diện, góp phần tạo nguồn nhân lực tốt cho sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước”, bà Bùi Thị Hương - Giám đốc điều hành Vinamilk cho biết.

Hiện tại chương trình có sự tham gia của nhiều đại sứ thiện chí là những nghệ sĩ, người nổi tiếng như nghệ sĩ Xuân Bắc, Hoa hậu Hương Giang, danh hài Tự Long... để quảng bá rộng rãi ý nghĩa của chương trình đến giới trẻ, kêu gọi mọi người chung tay góp sức để đem đến cho hàng trăm nghìn trẻ em có cơ hội dùng sữa thường xuyên hơn, cải thiện tình trạng thể chất và trí tuệ cho các em.

T.QUỲNH

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Nông nghiệp

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Vedan Việt Nam đồng trao tặng học bổng khuyến học huyện Nhơn Trạch và “nhà hậu phương” tại huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai

Trong hai ngày 23 và 24-3 vừa qua, Công ty Vedan Việt Nam đã phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự (BCHQS) huyện Long Thành trao tặng “nhà hậu phương” cho gia đình có 3 anh em tình nguyện nhập ngũ năm 2023, và phối hợp với Hội khuyến học huyện Nhơn Trạch cùng các mạnh thường quân trao tặng 100 suất học bổng cho các em học sinh khó khăn học giỏi trên địa bàn.

Thông tin kinh tế

KienlongBank triển khai gói tín dụng 5.000 tỷ đồng

KienlongBank triển khai gói tín dụng 5.000 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) chính thức triển khai các gói tín dụng ưu đãi với quy mô 5.000 tỷ đồng dành cho khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân. Theo đó, mức lãi suất ưu đãi của KienlongBank áp dụng giảm lên đến 2%/năm.
Vinfast chính thức bàn giao xe VF 9 cho khách hàng

Vinfast chính thức bàn giao xe VF 9 cho khách hàng

Ngày 27-3-2023, tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM, VinFast đã tổ chức lễ bàn giao 27 chiếc xe VF 9 đầu tiên cho khách hàng. Việc VinFast bàn giao xe thương mại chỉ sau hơn một năm ra mắt đã khẳng định năng lực triển khai và tốc độ khác biệt của VinFast trên thị trường ô tô thế giới.
Hấp lực của bất động sản đa năng

Hấp lực của bất động sản đa năng

Phát triển vượt bậc trên mọi phương diện, Quy Nhơn - Bình Định đang thu hút nhiều chủ đầu tư bất động sản với hàng loạt dự án đa dạng phân khúc. Tuy nhiên, để tìm được dự án bất động sản quy mô lớn, được quy hoạch bài bản, đa chức năng, có nhiều dòng sản phẩm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng thì rất hiếm.