Ra mắt Hiệp hội chuyển đổi số Việt Nam - Nhật Bản

Hiệp hội Chuyển đổi số Việt Nam - Nhật Bản (VADX Japan) chính thức được thành lập tại Tokyo, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác lĩnh vực công nghệ số giữa Việt Nam và Nhật Bản đồng thời đóng góp vào sự phát triển kinh tế hai quốc gia.

Hiệp hội Chuyển đổi số Việt Nam - Nhật Bản (VADX Japan) chính thức được thành lập tại Tokyo
Hiệp hội Chuyển đổi số Việt Nam - Nhật Bản (VADX Japan) chính thức được thành lập tại Tokyo

Nhận thấy nhu cầu ủy thác phát triển phần mềm của Nhật Bản ước tính hơn 30 tỷ USD/năm, trong khi các doanh nghiệp Việt Nam mới chỉ đạt 6-7% thị phần (số liệu IPA), FPT Japan cùng các doanh nghiệp CNTT Việt Nam tại Nhật Bản đã quyết định thành lập Hiệp Hội Chuyển Đổi Số Việt Nam - Nhật Bản (VADX Japan).

VADX Japan phấn đấu sẽ đạt mục tiêu tổng doanh thu của các doanh nghiệp CNTT Việt Nam tại Nhật đạt 150 tỷ yên (1 tỷ USD) vào năm 2025 và 1.000 tỷ yên (7 tỷ USD) năm 2033.

Bên cạnh đó, VADX Japan được kỳ vọng sẽ trở thành cầu nối chiến lược, thúc đẩy sự hợp tác và phát triển giữa hai quốc gia trong lĩnh vực công nghệ số, đồng thời tăng tốc và nâng cao hiệu quả của quá trình chuyển đổi số nhằm đóng góp vào sự phát triển bền vững của kinh tế và xã hội.

VADX Japan sẽ tổ chức các hoạt động thúc đẩy sự đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ, nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ số tiên tiến cho các thành viên trong hiệp hội. Bằng việc hợp lực, các thành viên trong VADX Japan nói riêng và các doanh nghiệp CNTT Việt Nam tại Nhật Bản sẽ có lợi thế trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế, xúc tiến đầu tư, thiết lập hợp tác với các doanh nghiệp, chính quyền và các tổ chức Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục