Ra mắt mạng lưới doanh nghiệp thích ứng với biển đổi khí hậu vùng ĐBSCL

SGGPO
Ngày 6-5, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp cùng với Quỹ Châu Á (TAF) tổ chức buổi lễ ra mắt “Mạng lưới các doanh nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL” (Mekong Delta Resilient Business Network, gọi tắt là MRBN).
Ra mắt mạng lưới doanh nghiệp thích ứng với biển đổi khí hậu vùng ĐBSCL ảnh 1         Ông Nguyễn Phương Lam phát biểu tại buổi lễ ra mắt

Ông Nguyễn Phương Lam, Giám đốc VCCI tại Cần Thơ cho biết, đây là mạng lưới doanh nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu đầu tiên của cả nước.

Mạng lưới đang triển khai nhiều hoạt động như nghiên cứu thực trạng về hạn mặn; tác động tiêu cực của BĐKH đến doanh nghiệp, kinh tế địa phương.

Song song đó, khảo sát thực địa các mô hình kinh doanh thích ứng với hạn mặn và BĐKH, tham gia các buổi hội thảo chuyên môn cùng với các chuyên gia quốc tế và trong nước, tìm các giải pháp để quản lý các rủi ro thiên tai, ứng phó lâu dài.

Ra mắt mạng lưới doanh nghiệp thích ứng với biển đổi khí hậu vùng ĐBSCL ảnh 2 Ban điều hành mạng lưới
Ông Lam kỳ vọng, mạng lưới sẽ tham mưu cho các ngành chức năng trong việc tổ chức  chương trình về chính sách, thiết lập chính sách, đóng góp lớn trong sự phát triển chung của quốc gia. 

MRBN ra đời nhằm liên kết phát triển vùng ĐBSCL bền vững, thích ứng với BĐKH, chủ động giảm thiểu các nguy cơ, tác động tiêu cực do BĐKH gây ra.

Ban điều hành của mạng lưới gồm các thành viên là đại diện tổ chức và doanh nghiệp trong lĩnh vực: nghiên cứu, khoa học, sản xuất - kinh doanh, xuất khẩu lúa gạo, trái cây, các dịch vụ công nghệ thích ứng, logistics.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

USAID tài trợ doanh nghiệp Việt Nam giảm phát thải khí nhà kính

USAID tài trợ doanh nghiệp Việt Nam giảm phát thải khí nhà kính

Ngày 28-6, tại TPHCM, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ KH-ĐT tổ chức tập huấn “Tổng quan về các yêu cầu giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và cơ chế carbon: Thách thức và giải pháp ban đầu cho doanh nghiệp”. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Đến với lễ hội trái cây miệt vườn Long Khánh

Trước đây, nói đến Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), người ta nghĩ ngay đến những đồn điền cao su từ thời Pháp thuộc, nhưng trải qua thời gian, những dòng di dân từ các nơi đổ về đã giúp đánh thức tiềm năng đất đai trù phú của vùng đất này bằng nhiều loại nông sản thơm ngon, được nhiều người biết đến như chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, khổ qua, bưởi, điều… Và trong quá trình đô thị hóa, Long Khánh vẫn giữ cho mình bản sắc riêng bằng một lễ hội trái cây đặc sắc.

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 
" />