Ra mắt siêu thị Cây xanh thứ 2, góp phần cung ứng mảng xanh cho TPHCM

SGGP
Hiện TPHCM có trên 540 triệu m² cây xanh, tuy nhiên, sự phân bố cây xanh ở nội và ngoại thành rất không đồng đều (nội thành chỉ chiếm khoảng 1%). 

Ra mắt siêu thị Cây xanh thứ 2, góp phần cung ứng mảng xanh cho TPHCM

Tỷ lệ che phủ cây xanh toàn TP là 26,3%, tỷ lệ che phủ nội thành là 3,9%. Tỷ lệ diện tích cây xanh trên đầu người trung bình toàn TP là 13,74m²/người, bình quân trong nội thành chỉ có 1,95m²/người.

Trước thực tế đó, việc xây dựng và cải thiện “lá phổi xanh” cho TP là một trong những mục tiêu thúc đẩy CTCP Cảnh quan VsetNature - công ty thành viên của Tập đoàn VsetGroup mở rộng hệ thống siêu thị Cây xanh. Sau một thời gian hoạt động, siêu thị Cây xanh (VsetGreen) thứ 2 của VsetGroup đã chính thức ra mắt tại địa chỉ 548 - 550 - 552 Lý Thường Kiệt (P. 7, Q. Tân Bình, TPHCM).

Siêu thị có tổng diện tích hơn 520m², được chia thành 2 khu vực chính, gồm khu vực cây xanh và khu vực hồ thủy sinh, tạo điều kiện cho khách hàng dễ chọn lựa. Đây là nơi chuyên cung cấp các loại cây cảnh, bonsai, hồ thuỷ sinh… trang trí cho nhà ở, văn phòng, quán cafe, khách sạn…, với hơn 100 loại cây khác nhau. 

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TPHCM trong giờ học thực hành

Tăng học phí song hành hỗ trợ người học

Từ năm 2022, học phí đại học, giáo dục nghề nghiệp sẽ tăng theo Nghị định số 81/2021 của Chính phủ về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo (gọi tắt là Nghị định 81). Theo đó, mức học phí mới của nhiều trường công lập, nhất là các trường mới tự chủ, sẽ có sự điều chỉnh theo hướng tăng gấp đôi so với mức học phí cũ. Do đó, để giảm áp lực cho người học, các trường cũng nỗ lực đưa ra nhiều chính sách miễn, giảm và nhiều loại học bổng. 

Thị trường

Dệt may Việt Nam: Mạnh nhưng chưa vững

Việt Nam đã vươn lên tốp 3 nước xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là cơ cấu phát triển doanh nghiệp (DN) ngành dệt may đang bị mất cân đối, DN may chiếm đa số trong khi DN sản xuất nguyên phụ liệu lại rất ít. Thực tế này khiến cho ngành dệt may đứng trước những thách thức mất ổn định tăng trưởng. 

Địa ốc

Nhiễu thông tin, loạn giá đất ăn theo quy hoạch sông Hồng, sông Đuống

Ăn theo quy hoạch phân khu sông Hồng và sông Đuống mới được công bố, manh nha đã xuất hiện hiện tượng nhiễu thông tin, loạn giá đất khiến nhà đầu tư hoang mang khi muốn tham gia thị trường. Theo các chuyên gia, một phần nguyên nhân của tình trạng này là do việc cập nhật và tiếp cận thông tin Quy hoạch vẫn còn nhiều hạn chế. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế