Ra quân tổng vệ sinh môi trường đón Tết Giáp Thìn

Hướng đến chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảngg Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2024) và triển khai công tác vệ sinh môi trường trên toàn Thành phố góp phần chỉnh trang, cải tạo cảnh quan môi trường trong dịp Tết Giáp Thìn 2024, sáng 25-1, Sở TNMT TPHCM tổ chức lễ ra quân ngành vệ sinh môi trường.

Đến dự có đồng chí Bùi Xuân Cường Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đại diện Văn phòng UBND Thành phố, phòng TNMT các quận- huyện, đại diện các công ty môi trường, công ty công ích quận, huyện…

d6ang-hoa-2-5445.jpg
Đoàn Đại biểu dâng hòa Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phát biểu tại lễ ra quân, Giám đốc Sở TNMT Nguyễn Toàn Thắng cho biết, hiện nay, khối lượng chất thải rắn sinh hoạt phát sinh trên địa bàn TPHCM dao động khoảng 9.800 – 10.500 tấn/ngày. Toàn bộ khối lượng chất thải rắn sinh hoạt này trong thời gian qua đã được quét dọn, thu gom, vận chuyển và xử lý đúng quy định, đảm bảo chất lượng vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị, không gây ra tình trạng ùn ứ chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn Thành phố, góp phần đảm bảo an ninh về công tác quản lý rác thải.

Mặc dù vẫn còn nhiều hạn chế và khó khăn do ngành vệ sinh môi trường còn mới, đang từng bước hoàn thiện từ công tác xây dựng định mức kinh tế kỹ thuật đến đơn giá; và cơ sở pháp lý của ngành cũng đang dần được hoàn thiện theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường mới. Tuy nhiên, các kết quả đạt được nêu trên là một điều rất đáng trân trọng.

ntt-7734.jpg
Giám đốc Sở TNMT Nguyễn Toàn Thắng phát động lễ ra quân

“Kết quả đạt được trong năm vừa qua là nhờ có sự quan tâm chỉ đạo chặt chẽ của Lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân và UBND Thành phố, có sự đồng hành phối hợp hỗ trợ của UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện và cùng với sự nỗ lực không ngừng của các đơn vị ngành vệ sinh. Đặc biệt với vai trò của hơn 10.000 anh chị em công nhân vệ sinh môi trường là vô cùng quan trọng trong công cuộc đảm bảo chất lượng vệ sinh môi trường suốt thời gian qua. Hôm nay chỉ là đại diện một phần rất nhỏ các anh chị em có mặt để cùng gặp gỡ, tri ân. Theo số liệu thống kê, hiện nay, trên địa bàn Thành phố có khoảng 2.988 anh chị công nhân thực hiện quét dọn đường phố, 6.500 anh chị công nhân thực hiện công tác thu gom tại nguồn, 1.183 anh chị công nhân thực hiện công tác vận chuyển và hàng trăm anh chị công nhân thực hiện công tác vớt rác trên kênh rạch, xử lý chất thải rắn sinh hoạt, các công tác này đã góp phần duy trì chất lượng vệ sinh môi trường trong thời gian qua”- Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Nguyễn Toàn Thắng thông tin.

t8ang-qua-3205.jpg
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường tặng quà công nhân

Lãnh đạo Thành phố bày tỏ sự cám ơn sự hỗ trợ, đồng hành của các anh chị công nhân vệ sinh môi trường đã ngày đêm không ngại gian khó, cực khổ để giúp Thành phố luôn sạch, đẹp.

Để tiếp tục duy trì, phát huy các kết quả đã được trong việc đảm bảo chất lượng vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị thành phố và nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2024), thay mặt UBND Thành phố, Sở TNMT kêu gọi các cơ quan, đơn vị và người dân trên địa bàn Thành phố quan tâm và tiếp tục cùng hưởng ứng, đồng hành, chung tay cùng Thành phố để nhằm góp phần tạo nên Thành phố Xanh – Sạch – Đẹp và không khí vui tươi cho người dân đón Tết Giáp Thìn trong năm 2024 và tiếp tục triển khai các chương trình trọng điểm về môi trường khác.

cn-1163.jpg
Chị Hoàng Lan Anh đại diện công nhân phát biểu

Chị Hoàng Lan Anh, đại diện công nhân vệ sinh môi trường Thành phố cho biết, những ngày trước và sau tết lượng rác thải rất lớn, tăng khoảng 150% so với ngày thường. Nhưng đội ngũ công nhân vệ sinh môi trường quyết tâm thực hiện tốt công tác thu gom, vệ sinh để Thành phố sạch đẹp, người dân đón xuân trong không khí vui tươi, góp phần xây dựng Thành phố văn minh sạch đẹp.

Dịp này lãnh đạo UBND TPHCM, Sở TNMT cũng đã trao quà chúc tết cho đại diện công nhân vệ sinh môi trường trên địa bàn Thành phố.

Tin cùng chuyên mục