Rao bán đất không đúng sự thật trên Facebook, một nhân viên công ty BĐS bị phạt 10 triệu đồng

SGGPO

Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) vừa ra quyết định xử phạt một tài khoản Facebook vì đăng thông tin bán đất dự án không đúng sự thật.

Tin liên quan

Facebook Trần Yến Dung đã bị Công an quận Liên chiểu phạt 10 triệu đồng vì thông tin bán đất không đúng sự thật

Facebook Trần Yến Dung đã bị Công an quận Liên chiểu phạt 10 triệu đồng vì thông tin bán đất không đúng sự thật

Ngày 19-9, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính, phạt tiền 10 triệu đồng đối với bà Trần Yến Dung (sinh năm 1994, trú tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu), là nhân viên Công ty Cổ phần Bất động sản BroLand về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, quy định tại Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Trước đó, vào ngày 17-9, tài khoản Facebook “Trần Yến Dung” đăng tải bài viết có nội dung bán 23 lô đất tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu có đầy đủ giá trị pháp lý, rẻ hơn giá thị trường 3-5 triệu/m2.

Thực chất, khu vực này là đất đã được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch đất thương mại. Sau khi thông tin được đăng tải đã tạo ra dư luận lớn, ảnh hưởng đến công tác quản lý trật tự đô thị của địa phương.

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Quận ủy, Công an quận Liên Chiểu đã tiến hành xác minh chủ tài khoản Facebook và xác định Dung là người đăng tải nội dung trên.

Tại cơ quan công an, bà Dung đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình khi có mục đích đăng tải nội dung sai sự thật để lôi kéo khách hàng và quảng bá sản phẩm phục vụ lợi ích cá nhân, làm nhiễu loạn thông tin, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự tại địa phương; đồng thời bà Dung gỡ bài viết của mình trên trang Facebook cá nhân.

Như Báo SGGPO đã đưa tin, theo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, 23 lô đất mà một tài khoản Facebook rao bán này thuộc lô B2-1 thuộc Khu tái định cư Hòa Minh 2. Đây là đất sản xuất, kinh doanh nên việc có thông tin phân thành 23 lô và rao bán đất ở là không đúng.

Theo Quy hoạch được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt tại Quyết định số 8642/QĐ-UB ngày 10-5-2011, lô đất này được quy hoạch là đất thương mại, dịch vụ.

Ngày 26-10-2018, Công ty Cổ phần Tập đoàn DHA nhận chuyển nhượng. Ngày 30-1-2019, doanh nghiệp này có văn bản số 01/2019/DHA gửi UBND TP Đà Nẵng đề nghị điều chỉnh quy hoạch một phần lô B2-1 thành 30 lô đất ở.

Sau đó, UBND TP Đà Nẵng chuyển Sở Xây dựng và nay có văn bản số 6953/SXD-QHKT ngày 10-9-2019 trả lời Công ty CP Tập đoàn DHA rằng, việc đề nghị điều chỉnh quy hoạch lô đất B2-1 theo hướng phân thành 30 lô đất ở là không phù hợp với quy hoạch được duyệt. 

"Theo pháp lý hiện nay, khu đất này được quy hoạch là đất thương mại – dịch vụ, không phải là đất ở chia lô. Do vậy, Sở Xây dựng khuyến cáo người dân không nên tin vào những thông tin được rao bán trên mạng là đất ở tại vị trí này để tránh thiệt hại về sau", đại diện Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cảnh báo. 

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng