Hướng tới trận lượt về với AC Milan

Red Star: Lạc quan và thận trọng

Pha tranh bóng giữa trung vệ Red Star Ibrahima Gueye (áo trắng) và tiền vệ Gattuso của AC Milan.

Chủ tịch Red Star Belgrade – cựu danh thủ Dragan Stojkovic – lạc quan tin rằng CLB của ông có thể vượt qua AC Milan ở vòng loại sơ bộ Champions League. Theo Stojkovic, sau trận thắng 1-0 ở lượt đi trên sân San Siro, AC Milan sẽ phải đối mặt với một “địa ngục rùng rợn” khi đá trận lượt về trên sân Marakana.

Trên nhật báo thể thao Sportski Zurnal, Stojkovic tuyên bố: “Chúng tôi có đủ lý do để hy vọng rằng Red Star có thể đi ngược mọi dự đoán, giành quyền vào vòng đấu bảng Champions League. Milan biết quá rõ một thứ địa ngục rùng rợn như thế nào đang chờ đợi họ ở Marakana. Họ từng đến sân này”.

Đó là năm 1988. Vào thời đó, Stojkovic còn là một tiền vệ của Red Star và ông đã ghi cả 2 bàn của Red Star trong 2 lượt trận (đều là hòa 1-1). Red Star thời đó của Sojkovic chỉ chịu thua AC Milan ở loạt thi sút 11m luân lưu, và sau khi vượt qua Red Star thì Milan đã đi tiếp đến chức vô địch Cúp C1. Theo Stojkovic, đã đến lúc Red Star đòi lại món nợ xưa để lần đầu tiên có mặt trong vòng đấu bảng Champions League.

Tương tự, hậu vệ phải Dusan Basta cũng cho rằng đã đến lúc Red Star “đòi nợ”: “Tôi không hề kính nể đối thủ từng 6 lần vô địch châu Âu, dù họ có nhiều cơ hội ghi bàn hơn ở trận lượt đi. Kết quả 0-1 ở trận lượt đi là một tỷ số tốt cho chúng tôi trước trận lượt về tại Belgrade. Tôi tin rằng khán giả Belgrade sẽ đóng vai trò cầu thủ số 12 mà chúng tôi vốn đang cần thêm để thực hiện ước mơ loại Milan ra ngoài. Không một ai cho rằng chúng tôi có cơ hội khi đụng phải đối thủ lớn như Milan, nhưng chúng tôi đã thể hiện nhiều quyết tâm”.

Tuy nhiên, HLV Dusan Bajevic lại tỏ ra thận trọng hơn. Ông nói: “Milan sẽ còn mạnh hơn trong trận lượt về, và nguy hiểm hơn vì họ mới bắt đầu chuẩn bị cho mùa bóng mới. Chúng tôi sẽ gặp nhiều khó khăn. Ở khía cạnh ngược lại, chúng tôi có 2 tuần lễ nghỉ ngơi và chuẩn bị cho một cuộc chạm trán với Milan. Chúng tôi sẽ làm mọi chuyện để đạt được kết quả mong muốn”.

Tiến Minh

Các tin, bài viết khác