Rượu bia - uống như thế nào là đủ?

Với đa số nam giới, khi đã uống rượu bia, thường khó có điểm dừng nên theo thời gian, rượu sẽ gây ra những tổn hại nặng nề đối với nhiều bộ phận trên cơ thể, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Uống rượu bia - thế nào là đủ?

Hậu quả của rượu bia gây ra khi uống quá mức thì hầu như ai cũng biết nhưng uống như thế nào mới là đủ thì lại ít người biết bởi “tửu lượng” của mỗi người là khác nhau. Sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã đưa ra 3 mức độ sau đây:

Đủ: Rượu: không quá 525ml/tuần. Bia: không quá 2 lon/ ngày.

Quá mức: Có hành vi ứng xử mất kiểm soát (gây hấn, chửi bới…); uống ngay cả khi phải lái xe, điều khiển máy…

Nghiện rượu: Thèm uống cực độ; mất tự chủ (không thể tự ngưng uống); Luôn muốn uống nhiều hơn nữa.

Khi uống quá mức trong một thời gian dài, rượu bia sẽ gây ảnh hưởng xấu đến nhiều cơ quan trong đó, gan là cơ quan chịu nhiều tổn thương nhất, có thể dẫn tới xơ gan, ung thư gan với tỷ lệ tử vong cao.

Giảm rượu bia - thêm cơ hội sống khỏe

Kiểm soát lượng rượu bia mỗi ngày hay bỏ bia rượu là giải pháp cần phải thực hiện ngay, nhằm tăng cơ hội được sống khỏe mạnh lâu dài. Ngoài ra, người uống rượu có thể sử dụng cà gai leo và mật nhân, 2 loại thảo dược quý đã được nghiên cứu dược liệu học và lâm sàng kỹ lưỡng. Cà gai leo không chỉ giúp giải rượu, giải độc gan mà còn có khả năng ngăn ngừa xơ gan. Mật nhân giúp hạ men gan, tăng cường miễn dịch, rất cần thiết cho người bị vấn đề về gan.

TPCN giải độc gan Tuệ Linh là sản phẩm tiên phong kết hợp giữa cà gai leo và Mật nhân, đã kiểm nghiệm lâm sàng kỹ lưỡng chứng minh an toàn và hiệu quả trong việc giúp giải độc và bảo vệ tế bào gan khỏi các tác nhân gây hại như rượu bia, chất độc hại; giúp tăng cường chức năng gan; hỗ trợ điều trị men gan cao, viêm gan vi rút; giúp làm chậm sự phát triển của xơ gan.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường bất động sản khu Tây hút hàng đầu năm 2021

Thị trường bất động sản khu Tây hút hàng đầu năm 2021

Năm 2021 được kỳ vọng sẽ chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ của cả nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng.Năm 2021 được kỳ vọng sẽ chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ của cả nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng.

Thị trường

Xuất nông, lâm, thủy sản sang Hoa Kỳ tăng 57,3%

Chiều 1-3, Văn phòng Bộ NN-PTNT cho biết, 2 tháng đầu năm, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu nông lâm thủy sản ước đạt gần 11 tỷ USD, xuất siêu đạt 1,37 triệu USD, tăng 28,4% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, các mặt hàng đạt giá trị xuất khẩu cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái là cao su, chè, hạt điều, rau quả và các sản phẩm lâm sản.

Địa ốc

Phát triển bất động sản đi đôi với phát triển đô thị hiện đại

Lãnh đạo TPHCM xác định, bất động sản là 1 trong 9 ngành dịch vụ quan trọng của kinh tế TP. Ngoài ra phát triển bất động sản còn góp phần chỉnh trang đô thị, kiến tạo những khu đô thị mới văn minh hiện đại góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân… Tuy nhiên, trên thực tế công tác quy hoạch, đền bù giải tỏa để thúc đẩy bất động sản phát triển, chỉnh trang đô thị còn nhiều khó khăn. SGGPO  xin giới thiệu bài viết của ông Lê Viết Hải, Chủ tịch CTCP tập đoàn xây dựng Hòa Bình đề xuất một số giải pháp cho vấn đề này.

Ngân hàng - Chứng khoán

Agribank thúc đẩy ngân hàng số tại khu vực nông nghiệp, nông thôn

Tính đến nay, Agribank đã phát hành hơn 13 triệu thẻ, chiếm thị phần 13% thẻ. Tỷ lệ cho vay nông nghiệp, nông thôn tại Agribank luôn duy trì mức 70% tổng dư nợ cho vay, chiếm trên 50% thị phần này trong nước, tỷ trọng nguồn vốn huy động và sử dụng sản phẩm dịch vụ khu vực nông thôn luôn chiếm ưu thế trên thị trường.

Nông nghiệp

Xuất nông, lâm, thủy sản sang Hoa Kỳ tăng 57,3%

Chiều 1-3, Văn phòng Bộ NN-PTNT cho biết, 2 tháng đầu năm, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu nông lâm thủy sản ước đạt gần 11 tỷ USD, xuất siêu đạt 1,37 triệu USD, tăng 28,4% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, các mặt hàng đạt giá trị xuất khẩu cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái là cao su, chè, hạt điều, rau quả và các sản phẩm lâm sản.

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Hòa Bình ủng hộ 30 tấn gạo, chung tay xây dựng cây ATM gạo giúp đỡ đồng bào tại Hải Dương

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, hiện tại Hải Dương đang phải thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh, cuộc sống của người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn. Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã quyết định chung tay thực hiện cây ATM gạo nhằm hỗ trợ, chia sẻ với đồng bào nơi đây trong giai đoạn khó khăn này.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế