Rút ngắn thủ tục đầu tư nhà ở xã hội, nhà ở công nhân

Ngày 20-12, Sở Xây dựng cho biết, vừa trình UBND TPHCM phương án rút ngắn thời gian thực hiện các dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, nhà lưu trú cho công nhân trên địa bàn TPHCM.

Đối với dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, nhà lưu trú công nhân, nếu doanh nghiệp có quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật đất đai thì thời gian thực hiện 65 ngày, giảm 150 ngày so với trước đây.

Đối với đất do nhà nước quản lý, tổng thời gian thực hiện trong trường hợp tổ chức đấu thầu có 1 nhà đầu tư đăng ký tham gia là 95 ngày; trường hợp có từ 2 nhà đầu tư tham gia trở lên là 215 ngày, trong đó 60 ngày nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ dự thầu, giảm 305 ngày.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Giao thông - Đô thị

Tin buồn