Sà lan hút cát trộm làm sập nhà dân

Gần 1 tháng qua, các hộ dân dọc kênh Giồng Ông Tố, phường An Phú, quận 2 (TPHCM) liên tục kiến nghị lên UBND phường về tình trạng sạt lở nhà do các sà lan hút cát trộm, khi triều cường lên, nước lớn làm đất hai bên bờ kênh bị sạt lở, cuốn cả một phần nền nhà.

Chịu thiệt hại nặng nề nhất là nhà bà Trần Thị Hồi (số 1, đường Nguyễn Thị Định). Chỉ chưa đầy 1 tháng, do lòng sông bị hút cát trộm quá sâu, đất đá, cây cối trên bờ cũng trôi xuống kênh hết; phần đất, nhà của bà Hồi bị nước phá sâu vào trên 4m, gây sập tường, sạt lở toàn bộ nền nhà. Đầu tháng 10, UBND  phường An Phú đã hỗ trợ trên 10 triệu đồng để đóng cọc, kè bờ, nhưng chỉ trong vòng 1 tuần, toàn bộ hàng cọc đã bị xé toang, nhiều nhà dân tiếp tục bị nước ăn sâu vào (?).

 Trước tình trạng nhà bị phá nát (nhà có giấy phép xây dựng, trên đất thổ cư có chủ quyền), người dân luôn sống trong tâm trạng nơm nớp lo sợ… Rất mong các cơ quan có thẩm quyền nhanh chóng đưa ra những giải pháp hỗ trợ, xử lý, đảm bảo an toàn để  người dân yên tâm sinh sống, lao động sản xuất!

V.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều nhiều “sạn”: Có biểu hiện của thương mại hóa?

Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều nhiều “sạn”: Có biểu hiện của thương mại hóa?

Trước phản ứng gay gắt của dư luận xã hội về bộ sách giáo khoa (SGK) Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều “nhiều sạn”, một số chuyên gia, nhà khoa học cũng đã lên tiếng phê phán. Các bậc phụ huynh có con em đang học bộ sách này cũng không khỏi lo ngại vì sử dụng những từ ngữ thiếu “sự trong sáng của tiếng Việt”. Trên đây là một vài ý kiến của các chuyên gia pháp lý, phụ huynh...

Bạn đọc viết

Thương về miền Trung!

Những ngày này, đồng bào cả nước đang dõi theo tình hình bão lũ ở miền Trung ruột thịt. Chỉ vài ngày trước, những xóm làng chỉ còn mấy nóc nhà lô nhô, những ngôi trường chỉ còn cái bảng hiệu lấp ló trên mặt nước.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Vẫn tắc đường khu vực Bến xe miền Đông cũ

Bến xe miền Đông mới (quận 9, TPHCM) đi vào hoạt động sẽ “chia lửa” cho bến xe cũ, xóa tình trạng tắc đường kẹt xe ở các tuyến đường xung quanh bến xe cũ như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13… Nhưng thực tế vào giờ cao điểm, các tuyến đường quanh khu vực Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) vẫn tắc như thường.