Samsung dẫn đầu thị trường smartphone

Hãng nghiên cứu Gartner vừa công bố bảng xếp hạng các công ty sản xuất điện thoại toàn cầu. Smartphone đã chiếm tới 55% tổng doanh số điện thoại nói chung và Samsung tiếp tục dẫn đầu phân khúc smartphone với 80,3 triệu máy, tương đương 32% thị phần.

Đứng thứ hai là Apple chỉ đạt 12% (30,3 triệu máy). Lần đầu tiên trong lịch sử, Lenovo vươn lên vị trí thứ ba với 5% nhờ sản xuất thành công các dòng giá rẻ tại thị trường Trung Quốc. LG tụt xuống thứ tư với 4,8% trong khi Huawei, một hãng Trung Quốc khác, đứng thứ 5. Những tên tuổi lớn Sony, Nokia, HTC, Motorola được xếp chung vào nhóm “các công ty khác”.

Gartner cho hay sự tăng trưởng của smartphone năm nay phần lớn là nhờ khu vực châu Á. Ấn tượng hơn, doanh số smartphone quý III/2013 của bốn hãng còn lại trong top 5 cộng lại cũng không bằng thành tích của riêng Samsung.

Nếu tính tổng điện thoại nói chung, Samsung vẫn là hãng lớn nhất thế giới với 25,7% trong quý III/2013. Thị phần của Nokia đã giảm từ 19% năm 2012 xuống 13,8% quý vừa qua, nhưng công ty Phần Lan vẫn đứng thứ hai khi bán được 63 triệu máy, chủ yếu nhờ dòng Lumia và Asha giá rẻ. Tuy chỉ kinh doanh duy nhất dòng iPhone, Apple vẫn xếp thứ ba thế giới với 6,7%. Hai vị trí còn lại trong top 5 thuộc về LG và ZTE.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

An tâm sắm tết với hàng triệu ưu đãi từ Lazada

An tâm sắm tết với hàng triệu ưu đãi từ Lazada


Lễ hội mua sắm Lazada “Tết 21, Chốt Đơn” diễn ra từ ngày 19 đến 28-1 để mang đến cho người tiêu dùng cơ hội mua sắm với hàng loạt ưu đãi giảm giá đến 50% trên website và ứng dụng Lazada.

Thị trường

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Tổng cục Hải quan vừa công bố báo cáo tình hình nhập khẩu ô tô trong tháng 12-2020 và cả năm 2020. Theo đó, cả năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là 105.201 chiếc, giảm 24,5% so với năm trước.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Nắng lên, nông dân tranh thủ xuống đồng

Mấy ngày nay, sau đợt giá rét kéo dài, thời tiết đang ấm dần lên, xuất hiện nắng ấm. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân các tỉnh Bắc miền Trung như Thanh Hóa, Nghệ An… đang xuống đồng gieo cấy cho kịp thời vụ.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế