Samsung dẫn đầu thị trường smartphone

Hãng nghiên cứu Gartner vừa công bố bảng xếp hạng các công ty sản xuất điện thoại toàn cầu. Smartphone đã chiếm tới 55% tổng doanh số điện thoại nói chung và Samsung tiếp tục dẫn đầu phân khúc smartphone với 80,3 triệu máy, tương đương 32% thị phần.

Đứng thứ hai là Apple chỉ đạt 12% (30,3 triệu máy). Lần đầu tiên trong lịch sử, Lenovo vươn lên vị trí thứ ba với 5% nhờ sản xuất thành công các dòng giá rẻ tại thị trường Trung Quốc. LG tụt xuống thứ tư với 4,8% trong khi Huawei, một hãng Trung Quốc khác, đứng thứ 5. Những tên tuổi lớn Sony, Nokia, HTC, Motorola được xếp chung vào nhóm “các công ty khác”.

Gartner cho hay sự tăng trưởng của smartphone năm nay phần lớn là nhờ khu vực châu Á. Ấn tượng hơn, doanh số smartphone quý III/2013 của bốn hãng còn lại trong top 5 cộng lại cũng không bằng thành tích của riêng Samsung.

Nếu tính tổng điện thoại nói chung, Samsung vẫn là hãng lớn nhất thế giới với 25,7% trong quý III/2013. Thị phần của Nokia đã giảm từ 19% năm 2012 xuống 13,8% quý vừa qua, nhưng công ty Phần Lan vẫn đứng thứ hai khi bán được 63 triệu máy, chủ yếu nhờ dòng Lumia và Asha giá rẻ. Tuy chỉ kinh doanh duy nhất dòng iPhone, Apple vẫn xếp thứ ba thế giới với 6,7%. Hai vị trí còn lại trong top 5 thuộc về LG và ZTE.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dịch vụ độc quyền của Co.opmart & Co.opXtra: Đặt giỏ quà Tết online được giao hàng miễn phí toàn quốc

Dịch vụ độc quyền của Co.opmart & Co.opXtra: Đặt giỏ quà Tết online được giao hàng miễn phí toàn quốc

Không những chuẩn bị lượng hàng hóa khủng để giảm giá liên tục từ nay đến 30 Tết, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra thuộc Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) còn đưa ra thị trường dịch vụ giao giỏ quà Tết hết sức độc đáo và tiện lợi có tên “Gắn kết tình thân - Tết xa thêm gần”, đặt giỏ quà Tết online được giao hàng miễn phí khắp Việt Nam.

Thị trường

Tóm gọn ổ rượu lậu hình trâu “mác ngoại”

Hàng trăm chai rượu thành phẩm đã được dán nhãn với ngôn ngữ nước ngoài cùng hàng nghìn vỏ chai hình các con vật và các vật dụng khác như can, phễu, máy khò, nắp chai, màng co nilon tại cơ sở kinh doanh thuộc Công ty cổ phần Âu Việt Phát vừa bị Đội QLTT số 14 phối hợp với Phòng 7, Cục Cảnh sát môi trường C05 - Bộ Công an tóm gọn.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế