Sao lại cấp phép xây nhà hàng che khuất tầm nhìn?

Đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM là tuyến đường có lưu lượng phương tiện xe cơ giới, người đi lại đông. Đoạn đường này cũng thường xuyên xảy ra tai nạn. Nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, ngành giao thông đã tổ chức phân luồng cho phép xe máy chạy hai chiều, còn xe tải chạy một chiều theo hướng từ cầu Bình Triệu đi cầu Sài Gòn, quận 2 và cảng Sài Gòn. Trong khi các cơ quan chức năng đang tìm mọi cách để tạo thuận lợi cho người dân, phương tiện lưu thông thì tại công trình xây dựng nhà hàng Cây Cọ, số 364 Ung Văn Khiêm, được cấp giấy phép xây dựng sát mép đường, ban công nằm hẳn ra ngoài đường (ảnh).

Đây là đoạn cua, tầm nhìn vốn đã hạn chế, vì vậy việc xây dựng nhà hàng che khuất tầm nhìn càng làm cho việc đi lại khó khăn hơn, nhất là đối với xe tải lớn. Hành vi xây dựng nhà hàng lấn là nghiêm trọng, được người dân nhiều lần phản ánh nhưng không thấy UBND phường 25 chấn chỉnh, đã thực sự gây bất bình cho người dân.

PHẠM NGỌC HIÊN (Tổ trưởng tổ dân phố 12 khu phố 1, phường 25, quận Bình Thạnh)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Người dân lo tiền điện tăng cao

Vài tháng nay, TPHCM thực hiện giãn cách xã hội, nhiều khu vực bị phong tỏa, người dân phải ở nhà, việc sử dụng các thiết bị sinh hoạt nhiều dẫn đến tiền điện tăng cao. Nhiều người nghỉ làm, kinh tế giảm sút; công nhân, lao động nghèo lại càng khó khăn.