Sao lại cấp phép xây nhà hàng che khuất tầm nhìn?

Đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM là tuyến đường có lưu lượng phương tiện xe cơ giới, người đi lại đông. Đoạn đường này cũng thường xuyên xảy ra tai nạn. Nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, ngành giao thông đã tổ chức phân luồng cho phép xe máy chạy hai chiều, còn xe tải chạy một chiều theo hướng từ cầu Bình Triệu đi cầu Sài Gòn, quận 2 và cảng Sài Gòn. Trong khi các cơ quan chức năng đang tìm mọi cách để tạo thuận lợi cho người dân, phương tiện lưu thông thì tại công trình xây dựng nhà hàng Cây Cọ, số 364 Ung Văn Khiêm, được cấp giấy phép xây dựng sát mép đường, ban công nằm hẳn ra ngoài đường (ảnh).

Đây là đoạn cua, tầm nhìn vốn đã hạn chế, vì vậy việc xây dựng nhà hàng che khuất tầm nhìn càng làm cho việc đi lại khó khăn hơn, nhất là đối với xe tải lớn. Hành vi xây dựng nhà hàng lấn là nghiêm trọng, được người dân nhiều lần phản ánh nhưng không thấy UBND phường 25 chấn chỉnh, đã thực sự gây bất bình cho người dân.

PHẠM NGỌC HIÊN (Tổ trưởng tổ dân phố 12 khu phố 1, phường 25, quận Bình Thạnh)

Các tin, bài viết khác

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Phòng dịch cho tài xế xe ôm công nghệ

Sau ca dương tính lần 1 của một tài xế xe ôm công nghệ ở khu phố 7, phường Thạnh Xuân, quận 12, các tài xế xe ôm công nghệ rất lo lắng.