Sạt lở nền đất, di dời khẩn cấp 4 hộ dân giữa trung tâm Đà Lạt

SGGPO

Chiều 19-3, ông Võ Ngọc Trình, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đang vận động di dời khẩn cấp 4 hộ dân với 10 nhân khẩu trên đường Phan Bội Châu, phường 1, TP Đà Lạt do xuất hiện tình trạng sạt lở đất phía sau dãy nhà gây nguy hiểm.

Tại hiện trường, bờ taluy được kè bằng đá có độ dốc khoảng 45 độ, là mặt sau của dãy nhà dân trên tuyến đường Phan Bội Châu. Taluy này cũng giáp với mặt sau của nhiều dãy nhà có mặt tiền thuộc khu chợ Đà Lạt.

Sạt lở nền đất, di dời khẩn cấp 4 hộ dân giữa trung tâm Đà Lạt ảnh 1 Cơ quan chức năng TP Đà Lạt bố trí lực lượng phong tỏa, cảnh báo đoạn đường Phan Bội Châu, TP Đà Lạt 

Hiện tại, bờ taluy xuất hiện nhiều chỗ bị sạt trượt, sụt lún, “hở hàm ếch” nguy hiểm.

Sau khi tiến hành khảo sát, UBND TP Đà Lạt tiến hành phong tỏa, căng dây cảnh báo dài khoảng 30m, mặt tiền trước 10 căn nhà thuộc trục đường Phan Bội Châu (gần công trình Chợ mới Đà Lạt) đã cắt điện, nước, vận động 4 hộ dân di dời đến nơi an toàn do lo ngại bờ taluy sau nhà các hộ dân này có thể bị sụt lún, sạt lở nặng thêm.

Đồng thời tạm thời không cho xe ô tô lưu thông qua một đoạn đường Phan Bội Châu.

Sạt lở nền đất, di dời khẩn cấp 4 hộ dân giữa trung tâm Đà Lạt ảnh 2 Một vị trí sạt lở "hở hàm ếch" xuất hiện 
Sạt lở nền đất, di dời khẩn cấp 4 hộ dân giữa trung tâm Đà Lạt ảnh 3 Bờ kè đá nhiều năm có hiện tượng sạt lở gây nguy hiểm cho nhiều nhà dân phía trên

Ông Võ Ngọc Trình cho biết thêm, trong những ngày tới, thành phố sẽ cử cơ quan chức năng đánh giá mức độ nguy hiểm của hiện tượng sạt trượt bờ taluy ở khu vực này để có phương án xử lý cụ thể.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Mua được mới khó

- Gần đây, một doanh nghiệp bất động sản bự công bố dự định xây hàng trăm ngàn căn hộ với giá dưới 1 tỷ đồng/căn. Thông tin này làm rất nhiều người thu nhập thấp khấp khởi mừng. Ước mơ an cư phải chăng đã gần hơn?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: