Sạt lở trên Xa lộ Hà Nội - “Cái bẫy” nguy hiểm

Từ nhiều tháng nay, đoạn đường (nằm trên làn đường dành cho xe hai bánh) đi qua Xa lộ Hà Nội thuộc khu phố 1 phường Phước Long B quận 9 TPHCM bị sạt lở nghiêm trọng (ảnh).

Đoạn sạt lở này có chiều ngang lấn vào lòng đường hơn 2m, chiều dài hơn 10m. Đây là điểm kết thúc của một dòng chảy bên Xa lộ Hà Nội nên mỗi khi mưa lớn thường xuyên bị xoáy gây ra lở đất.

Từ một rãnh nước nhỏ ban đầu nhưng do mưa xoáy lâu ngày và  không được khắc phục kịp thời nên điểm sạt lở ngày càng rộng và lấn sâu hơn vào lòng đường. Vào buổi tối, đèn cao áp không đủ sáng chiếu xuống làn đường nên đã gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông cho người đi đường. Rất mong cơ quan chức năng sớm khắc phục “cái bẫy” này để đảm bảo an toàn cho người dân.

Xuân Phú

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Túm tụm mua bán không đảm bảo an toàn phòng dịch tại chợ An Hội, phường 8, quận Gò Vấp  Ảnh: BÙI ANH TUẤN

Tái diễn chợ tự phát, hàng rong

Thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ về giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, TPHCM đã yêu cầu các chợ tự phát, hàng rong dừng hoạt động. Hầu hết chợ đầu mối, chợ truyền thống tuân thủ ngừng hoạt động nhưng một số chợ tự phát lại lén lút buôn bán. Ghi nhận ngày 23-7 cho thấy, nhiều chợ tự phát còn xảy ra tình trạng tụ tập đông người, không thực hiện giãn cách, không đảm bảo an toàn phòng dịch.

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến