Sau 5 ngày ra quân, CSGT TPHCM không phát hiện tài xế sử dụng ma túy

SGGPO
Theo Phòng PC08, qua thống kê, phân tích các số liệu kiểm tra cho thấy số trường hợp vi phạm nồng độ cồn giảm đáng kể so với trước đó, đặc biệt trong 5 ngày qua, không phát hiện có tài xế nào sử dụng chất ma túy trong quá trình điều khiển phương tiện.

Cảnh sát giao thông TPHCM kiểm tra nồng độ cồn một tài xế xe tải trên quốc lộ 1A. Ảnh: TUẤN VŨ​

Cảnh sát giao thông TPHCM kiểm tra nồng độ cồn một tài xế xe tải trên quốc lộ 1A. Ảnh: TUẤN VŨ​

Chiều 22–1, Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ đường sắt (PC08) – Công an TPHCM cho biết sau 5 ngày thực hiện đợt cao điểm xử lý người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn, sử dụng chất kích thích, ma túy, đến nay đã đạt được một số kết quả tích cực.

5 ngày qua, lực lượng cảnh sát giao thông TPHCM phối hợp với công an các quận/huyện kiểm tra hơn 3.400 lượt tài xế (chủ yếu tài xế lái xe tải, container, xe khách, xe gắn máy). Qua đó, phát hiện và xử lý 317 trường hợp vi phạm (gồm 291 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 36 trường hợp vi phạm lỗi khác); tạm giữ 33 ôtô các loại, 266 xe máy.

Theo Phòng PC08, qua thống kê, phân tích các số liệu kiểm tra cho thấy số trường hợp vi phạm nồng độ cồn giảm đáng kể so với trước đó, đặc biệt trong 5 ngày qua, không phát hiện có tài xế nào sử dụng chất ma túy trong quá trình điều khiển phương tiện. Đây là một kết quả đáng mừng, cho thấy đợt cao điểm kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn – sử dụng chất ma túy đã phát huy hiệu quả, ý thức của chấp hành Luật giao thông của chủ doanh nghiệp vận tải, đặc biệt là giới tài xế xe tải, xe container có chuyển biến tốt.

Trung tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng phòng PC08 (Công an TPHCM) cho biết lực lượng cảnh sát giao thông thành phố sẽ tiếp tục thực hiện việc lập chốt, kiểm tra xử lý các trường hợp điều khiển phương tiện vi phạm Luật giao thông, nhất là ở thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Đặc biệt, trong vài ngày tới, PC08 sẽ phối hợp Trung tâm Y tế dự phòng các quận/huyện tổ chức kiểm tra chất kích thích, ma túy đối với tài xế ở trong và khu vực bên ngoài tất cả các bến xe, nhà ga, cảng trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra, trên các tuyến quốc lộ, khu vực cửa ngõ thành phố, PC08 cũng tăng cường lực lượng để theo dõi, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như nhồi nhét khách, hoạt động của xe “dù”, bến “cóc”… để đảm bảo trật tự giao thông trong dịp tết, giúp người dân đi lại thuận tiện, an toàn.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Tại Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2019, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020 của Chính phủ vừa được gửi đên đại biểu Quốc hội để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Chính phủ đề xuất tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng. Đa số ý kiến trong Uỷ ban Tài chính – Ngân sách (TCNS) của Quốc hội, cơ quan thẩm tra Tờ trình tán thành đề nghị này.

Bút Sài Gòn

Thuốc chữa quên

- Xứ mình nên có phần thưởng, hay ít nhất là cũng phải biểu dương những cơn mưa. Do mưa gió, làm lộ ra quá trời chuyện bậy bạ, tắc trách của tùm lum ông công quyền. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn