Saviola có thể rời Barca

Lãnh đạo Barcelona khẳng định tiền đạo Javier Saviola đang được rao bán trên thị trường chuyển nhượng bởi cầu thủ này không nằm trong kế hoạch của đội bóng cho mùa giải mới.

Tiền đạo Javier Saviola (trái) trong màu áo AS Monaco

Mùa bóng vừa qua, Saviola thi đấu cho AS Monaco theo hợp đồng cho mượn một năm nhưng sau thời hạn này, đội bóng của Công quốc không có khả năng mua đứt hợp đồng nên cầu thủ người Argentina này phải trở về Nou Camp. Thế nhưng, đội hình hiện nay của nhà vô địch Tây Ban Nha đã có quá nhiều ngôi sao và chắc chắn sẽ không có chỗ cho Saviola ở mùa giải mới.

Giám đốc thể thao Txiki Beguiristain tuyên bố: “Chúng tôi quyết định Saviola không nằm trong kế hoạch của chúng tôi cho mùa bóng mới. Nhưng nếu anh ấy vẫn còn ở CLB đến ngày 18-7, anh ấy sẽ tiếp tục là cầu thủ của Barca. Hiện tại, chúng tôi vẫn đang thương lượng với cầu thủ, đại diện và các CLB tỏ ra quan tâm đến hợp đồng cho mượn hoặc chuyển nhượng, nhưng vẫn chưa có kết quả khả quan nào. Ở Barca, Saviola chơi cùng vị trí với Samuel Eto’o nên không thể cạnh tranh vị trí với cầu thủ người Cameroon này. Ngoài ra, chúng tôi còn có những tiền đạo xuất sắc khác như Henrik Larsson và Maxi Lopez”.

Song, tình hình không đơn giản như lời phát biểu của ông Beguiristian bởi trước đây, Chủ tịch Joan Laporta từng hứa với Saviola rằng nếu anh sang thi đấu cho AS Monaco theo hợp đồng cho mượn một năm thì sau đó anh có thể trở lại thi đấu cho Barca ở mùa giải 2005-2006. Thế mà giờ đây, Saviola vẫn bị gạt ra khỏi danh sách của đội bóng, như những đồng hương Juan Riquelme và Roberto Bonano trước đây.

NGUYỄN THU
.

Các tin, bài viết khác