Sawaco thi đua đẩy nhanh tiến độ phát triển mạng cấp nước

Trong khuôn khổ hoạt động Kỷ niệm 135 năm ngành cấp nước Sài Gòn, 40 năm Công ty Cấp nước thành phố, 10 năm thành lập Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn tổ chức đợt thi đua kéo dài từ ngày 20-4 đến ngày 20-5-2015.

Niềm vui của người dân khi được sử dụng nguồn nước sạch.

Đối tượng thi đua gồm: khối sản xuất nước (Nhà máy nước Thủ Đức, Nhà máy nước Tân Hiệp, Công ty TNHH MTV nước ngầm Sài Gòn, Xí nghiệp truyền dẫn nước sạch); khối kinh doanh nước (Công ty CP Cấp nước Bến Thành, Chợ Lớn, Gia Định, Thủ Đức, Nhà Bè, Phú Hòa Tân, Tân Hòa, Trung An, Xí nghiệp Cấp nước Cần Giờ, Xí nghiệp Cấp nước sinh hoạt nông thôn); khối tư vấn và xây lấp gồm: Công ty TNHH MTV Công trình giao thông công chánh, Công ty CP Tư vấn giao thông công chánh, Công ty CP Tư vấn xây dựng cấp nước, Công ty CP Đầu tư kinh doanh nước sạch Sài Gòn, Công ty CP Cơ khí công trình cấp nước) và khối tham mưu, quản lý điều hành gồm các phòng, ban Tổng công ty. Nội dung thi đua tập trung vào việc hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh chính trong 5 tháng đầu năm 2015 gồm: sản lượng nước sản xuất, sản lượng nước tiêu thụ, doanh thu tiền nước, gắn mới đồng hồ nước. Ngoài ra, các đơn vị thi đua đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, đặc biệt là các dự án đầu tư phát triển mạng lưới cấp nước để góp phần hoàn thành sớm chỉ tiêu 100% hộ dân thành phố được cấp nước sạch hoặc nước hợp vệ sinh.

Nhân viên kỹ thuật Sawaco đang gắn đồng hồ nước cho người dân.

Cụ thể, đối với khối sản xuất nước, chỉ tiêu thi đua 5 tháng đầu năm 2015 đạt 221.895.000m³ so với kế hoạch năm là 539.945.000m³. Đối với khối kinh doanh nước, chỉ tiêu thi đua 5 tháng đầu năm 2015 đạt gần 162.000.000m³, so với kế hoạch năm hơn 397.000.000m³. Riêng chỉ tiêu gắn mới đồng hồ nước, chỉ tiêu 5 tháng đầu năm đạt 19.470 cái, so với kế hoạch năm 2015 thực hiện 44.800 cái.

MAI ANH


Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn mừng ngày thành lập ngành bằng nhiều công trình dân sinh thiết thực

Kỷ niệm chặng đường hơn 13 thập kỷ của ngành nước gắn với lịch sử của Sài Gòn - TPHCM và 10 năm ngày thành lập Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn, ngành cấp nước TPHCM triển khai nhiều công trình, hoạt động mang ý nghĩa dân sinh, thiết thực; đồng thời, ghi nhận những cống hiến của những người đã đóng góp cho ngành cấp nước qua các nhiệm vụ cấp nước sạch cho người dân TPHCM.

Cùng với việc tặng bồn nước, đại diện Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn, các mạnh thường quân cũng tặng quà cho các hộ khó khăn của xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn.

Cụ thể, Sawaco sẽ đánh giá các thành tựu trên lĩnh vực sáng kiến, sáng tạo khoa học kỹ thuật trong 10 năm qua của Tổng công ty. Từ đó, có những đúc kết về mặt mạnh, mặt yếu để xây dựng chiến lược hiện đại hóa Tổng công ty trong gian đoạn tới thật thiết thực, hiệu quả hơn. Đây cũng là cơ sở để tập hợp, hệ thống hóa toàn bộ các tư liệu về các công trình sáng kiến, đồng thời giới thiệu, tôn vinh những điển hình, phát huy sáng kiến để phong trào được thường xuyên, rộng và sâu.

Dịp này, Tổng công ty chọn công trình cấp nước cho huyện Củ Chi, sự kiện phát nước Nhà máy nước Thủ Đức 3 và cấp nước cho các quận chưa hoàn thành chỉ tiêu 100% hộ dân đô thị được cấp nước sạch làm công trình trọng điểm để phấn đấu thực hiện. Tại các đơn vị, việc chào mừng sự kiện mang ý nghĩa này được thực hiện bằng những công trình dân sinh thiết thực.

Đinh Gia Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Đến cuối tháng 7, ĐBSCL còn khoảng 500.000ha lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch. Do đang thực hiện nghiêm về phòng chống dịch Covid-19, nên Hậu Giang đã huy động 264 máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa giúp nông dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

“Công thức 7K+3T” - Thêm sáng kiến phòng ngừa Covid-19 cho doanh nghiệp và người dân

Đại dịch Covid-19 với biến chủng mới trong gần 3 tháng qua đã bùng phát quá nhanh, nằm ngoài mọi dự đoán của nhiều người... Dưới góc độ là một người sáng lập và hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Xây dựng Bình, Chủ tịch Hiệp hội xây dựng và vật liệu xây dựng TPHCM, ông Lê Viết Hải đã bổ sung khẩu hiệu 2K + 3T vào công thức 5K của Bộ Y tế để triển khai áp dụng tại tất cả công trình và cho các công ty thành viên, người lao động của Tập đoàn.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế