Sawaco và những con số...

  • Tặng 9 Huân chương Lao động hạng ba cho ngành cấp nước TPHCM

Với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (giai đoạn 2007-2011), ngày 19-1-2013, tại Hội trường TPHCM, 9 tập thể, cá nhân ngành cấp nước TPHCM vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước.

Một góc Nhà máy nước Tân Hiệp

Tăng 3 lần công suất phát nước

Lễ khen thưởng tuần qua diễn ra trong không khí trang trọng trong khí trời se lạnh của những ngày giáp Tết trước sự chứng kiến của lãnh đạo các bộ ngành, lãnh đạo TPHCM cùng các sở ngành TP...; đặc biệt sự có mặt của những cán bộ đã nghỉ hưu - những người tâm huyết với quá trình dài gắn bó, góp vào sự phát triển của ngành cấp nước TP.

Phát biểu tại lễ khen thưởng, ông Trần Đình Phú – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn bộc bạch: “Hơn 7 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, UBND TPHCM, tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Sawaco không ngừng phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thách thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảm bảo cung cấp nước sạch cho nhân dân TP với chất lượng và số lượng ngày càng cao”.

Ông Trần Đình Phú tổng kết, nếu so với năm 1975 công suất phát nước của Sawaco đã tăng hơn 3 lần, tương ứng lượng đồng hồ tăng lên 5 lần. Còn nếu tính từ thời điểm thành lập Tổng Công ty (năm 2005), công suất phát nước bình quân hiện nay trên 1.500.000m³/ngày đêm, tăng 1,5 lần; số lượng đồng hồ nước có trên 910.000 đồng hồ, tăng 1,5 lần và có trên 87% hộ dân với hơn 1.330.000 hộ dân được sử dụng nước sạch.

Người dân nghe nhân viên Công ty Cồ phần cấp nước Chợ Lớn hướng dẫn làm hồ sơ gắn đồng hồ nước mới

“Đồng thời với sự phát triển nhanh về số lượng thì sự phát triển ngày càng đi vào chiều sâu, chất lượng sản phẩm dịch vụ được nâng cao”, lãnh đạo Sawaco khẳng định. Minh chứng, cùng với chương trình cấp nước an toàn, chất lượng nước sạch luôn được đảm bảo và chỉ tiêu hóa lý theo quy định, áp lực nước ngày càng ổn định và được điều hòa tốt hơn giữa các vùng phục vụ. Tình trạng nước đục cục bộ được cải thiện rõ rệt. Nhiều vùng nước thiếu, thiếu nước như Nhà Bè, Cần Giờ… nước sạch cũng đã tới.

Thành quả quan trọng nữa là chương trình giảm nước thất thoát, thất thu với những giải pháp căn cơ và có tính ổn định hơn. Chỉ trong 2 năm triển khai, chương trình đã phát huy tác dụng tích cực. Tỷ lệ nước thất thoát, thất thu được kéo giảm còn 36%. Cạnh đó, chương trình nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng đã tạo được sự chuyển biến bước đầu; hoạt động quan hệ cộng đồng tốt hơn; nhiều đơn vị tổ chức bộ phận tiếp khách hàng theo một hình một cửa, trang bị phương tiện độc chỉ số đồng hồ nước bằng tay… Chương trình hiện đại hóa ngành nước cũng đạt được một số kết quả. Nhiều chương trình hợp tác quốc tế đã góp phần huy động các nguồn lực về tài chính, kỹ thuật để phát triển hệ thống cấp nước của TP.

Nâng tỷ lệ hộ dân được cấp nước sạch lên 89%

Bên cạnh những thành quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh, hoạt động Đảng bộ được phát triển ổn định. Trong những năm qua, Đảng bộ Tổng Công ty luôn giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Trong đó, đội ngũ đảng viên không ngừng được phát triển. Đến nay, toàn Đảng bộ có trên 680 đảng viên, chiếm 18% tổng số cán bộ - công nhân viên, tăng gấp 2 lần so với đầu năm 2005.   

Về phương hướng hoạt động năm 2013, ông Trần Đình Phú, Tổng Giám đốc Sawaco cam kết trong năm 2013 Sawaco sẽ nâng tỷ lệ cung cấp nước sạch cho người dân TP lên 89%. Để đạt được chỉ tiêu trên, Sawaco sẽ tập trung đầu tư phát triển mạng lưới cấp 3 để tiếp nhận nguồn nước (200.000m³/ngày) của Nhà máy cấp nước Kênh Đông, mở rộng địa bàn cấp nước ra các huyện ngoại thành, khởi công xây dựng Nhà máy nước Thủ Đức giai đoạn 3 (công suất 300.000m³/ngày).

Dự kiến tổng công suất phát nước bình quân trong năm 2013 hơn 1,5 triệu m³/ngày. Ngoài ra, công tác giảm nước thất thoát sẽ được Sawaco kiềm chế ở mức 35%. Nguồn vốn sử dụng cho công tác đầu tư cơ bản hơn 2.900 tỷ đồng. Trong năm 2012, tỷ lệ hộ dân được cấp nước sạch trên địa bàn TP là 87%, tương ứng khoảng 1,33 triệu hộ (23/24 quận huyện), tỷ lệ thất thoát nước sạch ở mức 36,54%.

  • 9 tập thể, cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng 3

* Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV

* Nhà máy nước Tân Hiệp

* Công ty TNHH MTV Nước ngầm Sài Gòn

* Công ty TNHH MTV Cấp nước Trung An

* Công ty TNHH MTV Tư vấn Giao thông Công chánh

* Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn

* Ông Bùi Sĩ Hoàng – nguyên Phó Tổng GĐ Sawaco

* Ông Nguyễn Như Tha – Giám đốc Công ty TNHH MTV Tư vấn Giao thông Công chánh

* Ông Nguyễn Văn Phú – Giám đốc Công ty TNHH MTV Cấp nước Tân Hòa

Ông Trần Đình Phú – Tổng Giám đốc Sawaco vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng ba

  • Thành tích Sawaco đạt được

Từ năm 2007 đến năm 2012: Tập thể lao động xuất sắc

Năm 2008 và từ năm 2010 đến 2012: Bằng khen UBND TPHCM

Năm 2009 và năm 2012: Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ

Năm 2011: Huân Chương Lao động hạng ba

Năm 2012: Cờ thi đua của UBND TPHCM

Đinh – Gia - Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim truyền hình: Trở về ngày yêu ấy

Phim truyền hình: Trở về ngày yêu ấy


Bạn đã từng yêu ai đó vô điều kiện, đến mức có thể chấp nhận hy sinh cả sự sống của bản thân? Nhân vật Jane (Esther Supreeleela) trong phim Thái Lan “Trở về ngày yêu ấy” đã chấp nhận đánh đổi tất cả để được bên cạnh người cô yêu.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Nỗ lực dập dịch tả heo châu Phi

Sau gần 6 tháng không phát hiện ổ dịch mới, những ngày vừa qua, dịch tả heo châu Phi (DTHCP) ở ĐBSCL bỗng tái phát. Ngành thú y các địa phương vừa lo dập dịch, vừa lo khôi phục đàn heo để phục vụ Tết Nguyên đán sắp tới.

Đầu tư

Thông tin kinh tế