SCB cho vay đầu tư tiết kiệm năng lượng

Thực hiện chủ trương của Ngân hàng Nhà nước trong việc triển khai tín dụng xanh, đồng thời với mong muốn gia tăng lợi ích cho khách hàng, từ ngày 25-6-2015 Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đã ký kết thỏa thuận với Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam về việc hỗ trợ tài chính cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ đầu tư vào lĩnh vực tiết kiệm năng lượng theo chương trình “Hỗ trợ đầu tư xanh” (Chương trình GIF).

Theo đó, từ ngày 20-8-2015, SCB triển khai chương trình “Cho vay đầu tư tiết kiệm năng lượng” với nhiều tiện ích vượt trội. Chương trình áp dụng đối với những Doanh nghiệp vừa và nhỏ (bao gồm cả Hộ kinh doanh) hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh: gạch, gốm sứ và chế biến thực phẩm có nhu cầu vay vốn để đầu tư và nâng cấp máy mặc thiết bị phục vụ sản xuất kinh doanh nhằm tiết kiệm năng lượng. Sản phẩm có thời gian vay lên đến 60 tháng và khi tham gia chương trình, quý khách hàng sẽ nhận được hỗ trợ từ Chương trình GIF dưới hình thức Thư bảo lãnh tín dụng từ Ngân hàng ANZ, với giá trị bảo lãnh đến 50% khoản vay và hạn mức lên đến 2 tỷ đồng. Với hình thức bảo lãnh này, Quý khách hàng chỉ cần có tài sản bảo đảm cho giá trị khoản vay chưa được bảo lãnh. Ngoài ra, quý khách hàng còn có cơ hội được hưởng một mức trả thưởng lên đến 30% khoản vay gốc với giá trị hoàn trả tối đa 1,2 tỷ đồng, số tiền hỗ trợ này sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản vay của quý khách hàng tại SCB. Bên cạnh những hỗ trợ từ Chương trình GIF, SCB còn áp dụng mức lãi suất ưu đãi cạnh tranh 7%/năm đối với VND và 3,7%/năm đối với USD trong 3 tháng đầu và điều chỉnh 3 tháng/lần theo mức lãi suất tiền gửi cộng biên độ thấp với những tháng tiếp theo. Chương trình được triển khai đến hết ngày 30-6-2017, thông qua đó hỗ trợ thiết thực cho các quý khách hàng trong việc giảm chi phí đầu vào, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, giảm thiểu mức tiêu thụ năng lượng, bảo vệ môi trường và gia tăng lợi nhuận. Bên cạnh chương trình “Cho vay đầu tư tiết kiệm năng lượng”, SCB còn triển khai nhiều sản phẩm tín dụng khác với những ưu đãi nổi bật dành cho khách hàng tổ chức như: Gói cho vay phương tiện vận tải, gói tài trợ doanh nghiệp trong nước, gói tài trợ xuất nhập khẩu 2015, Cho vay bình ổn sản xuất kinh doanh hàng Tết 2016,…. 

P.ĐÔNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dịch vụ độc quyền của Co.opmart & Co.opXtra: Đặt giỏ quà Tết online được giao hàng miễn phí toàn quốc

Dịch vụ độc quyền của Co.opmart & Co.opXtra: Đặt giỏ quà Tết online được giao hàng miễn phí toàn quốc

Không những chuẩn bị lượng hàng hóa khủng để giảm giá liên tục từ nay đến 30 Tết, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra thuộc Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) còn đưa ra thị trường dịch vụ giao giỏ quà Tết hết sức độc đáo và tiện lợi có tên “Gắn kết tình thân - Tết xa thêm gần”, đặt giỏ quà Tết online được giao hàng miễn phí khắp Việt Nam.

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế