SCB diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn

Sáng ngày 5/11/2016, tại Tòa nhà Hội sở Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) - 927 Trần Hưng Đạo, P.1 ,Q. 5, TPHCM đã diễn ra buổi diễn tập Phương án Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ - cứu nạn. Buổi diễn tập có sự tham gia của Phòng Cảnh sát PC&CC quận 8, lực lượng công an, dân phòng phường 1, quận 5, TPHCM và toàn thể CBNV SCB đang công tác tại tòa nhà.

Tại buổi diễn tập này, CBNV SCB, đặc biệt là Đội PCCC của SCB đã được lực lượng Công an PCCC chuyên nghiệp hướng dẫn thực hiện các thao tác kỹ thuật chữa cháy, ứng cứu nạn nhân tại khu vực xảy ra cháy, ứng cứu tại các khu vực khác và hướng dẫn lối thoát nạn cho nhân viên, sơ cấp cứu nạn nhân, di chuyển tài sản trong khu vực cháy ra khu vực an toàn, cũng như cách thức phối hợp với các lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp cùng các lực lượng khác trong quá trình chữa cháy, cứu hộ cứu nạn khi có phát sinh cháy.

Trước đó, vào ngày 29/10/2016, Ban Lãnh đạo SCB đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PC&CC quận 8 tổ chức buổi tuyên truyền, phổ cập các kiến thức căn bản và kỹ năng sống để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản và các phương pháp chữa cháy cứu hộ cứu nạn và phòng ngừa khi xảy ra hỏa hoạn cho CBNV SCB.

Ngoài việc chú trọng vào phát triển kinh doanh, công tác đảm bảo an ninh an toàn, phòng cháy chữa cháy luôn được Ban Lãnh đạo SCB quan tâm. Do đó, việc tăng cường học tập kiến thức, rèn luyện và thực hành kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho CBNV SCB cũng như trang bị các phương tiện và hệ thống chữa cháy đầy đủ tại tất cả hệ thống SCB. Hàng năm, SCB đều phối hợp với lực lượng PCCC chuyên nghiệp thực hiện diễn tập tại các tòa nhà làm việc để CBNV nắm vững biện pháp xử lý các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra. (theo scb.com.vn)

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi: Công đoàn công ty Vedan Việt Nam trao tặng 2.065 phần quà cho con của cán bộ, công nhân viên

“Trẻ em như búp trên cành” và là thế hệ luôn được đón nhận sự quan tâm chăm sóc của gia đình và cộng đồng. Tại Vedan Việt Nam, ngày Quốc tế Thiếu nhi luôn là một trong những ngày hội thường niên với chương trình liên hoan văn nghệ sôi nổi cùng hoạt động trao quà cho con của cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại công ty.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế