SCB tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp với dịch vụ cầm cố lô hàng nhập khẩu

Trong bối cảnh nền kinh tế vẫn trên đà phục hồi chậm, hàng tồn kho ứ đọng, các doanh nghiệp rất cần vốn vay ngân hàng để duy trì và mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh. Một trong những điều kiện để được vay vốn, doanh nghiệp cần có tài sản bảo đảm.

Tuy nhiên, với thực trạng các doanh nghiệp vừa mới trải qua giai đoạn khó khăn, tài sản bảo đảm là một bài toán khó cho cả doanh nghiệp và TCTD. Để giải quyết bài toán khó này, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) thực hiện cầm cố lô hàng nhập khẩu thông qua việc triển khai gói sản phẩm “Tài trợ xuất nhập khẩu – Ưu đãi doanh nghiệp” từ tháng 9-2013 và gói sản phẩm tiếp nối “Tài trợ xuất nhập khẩu năm 2014” từ ngày 24-7-2014 .

Gói sản phẩm “Tài trợ xuất nhập khẩu năm 2014” trị giá 1.000 tỷ đồng và nhận bảo đảm bằng lô hàng nhập khẩu với tỷ lệ cho vay lên đến 90% giá trị lô hàng. Với tỷ lệ này, khách hàng chỉ cần có vốn tự có tối thiểu 10% là có thể nhập khẩu lô hàng, phù hợp với khả năng và nhu cầu của nhiều doanh nghiệp. Mặt khác, khi chấp nhận cầm cố lô hàng nhập khẩu, các ngân hàng sẽ phải chịu nhiều chi phí như dự phòng rủi ro, chi phí quản lý hàng hóa,… do đó thông thường mức lãi suất cho vay phải cao. Tuy nhiên, với gói sản phẩm “Tài trợ xuất nhập khẩu năm 2014”, SCB áp dụng mức lãi suất cho vay rất cạnh tranh chỉ từ 3,99%/năm đối với khoản vay USD và 6,39%/năm đối với khoản vay VND. Áp dụng mức ưu đãi này, một lần nữa SCB góp phần tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp, hỗ trợ khách hàng an tâm thực hiện kế hoạch, nắm bắt cơ hội kinh doanh. Được sự ủng hộ của khách hàng, gói sản phẩm được triển khai rất thành công, ngay trong tháng đầu tiên SCB đã cấp hạn mức tài trợ gần 200 tỷ đồng.

Trong hoạt động, SCB luôn quan tâm tìm hiểu nhu cầu thiết yếu của khách hàng để cho ra đời các gói sản phẩm nhiều ưu đãi phù hợp: nhận cầm cố lô hàng với tỷ lệ tài trợ cao, lãi suất cạnh tranh và kết hợp nhiều ưu đãi khác nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp, giúp khách hàng duy trì hoạt động, tạo tiền đề cho việc mở rộng hoạt động kinh doanh bền vững.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Xu hướng bán lẻ “hậu dịch” 2021

Ngay cả trong quãng thời gian khó khăn nhất vì dịch bệnh, các đại gia bán lẻ vẫn rót mạnh vốn để chiếm lĩnh mặt bằng chất lượng cao, tập trung tại các trung tâm thương mại lớn. Rất nhiều kế hoạch lớn theo dự đoán sẽ tiếp tục được những ông lớn này bung ra trong thời gian tới và điểm nóng sẽ đổ dồn về những đại dự án tại phía Tây Hà Nội với sự xuất hiện của giao lộ metro mới của Thủ đô.

Địa ốc

Shophouse đẳng cấp châu Âu xuất hiện tại Huế

Theo các chuyên gia, một trong những yếu tố quan trọng xác lập đẳng cấp của đô thị chính là kiến trúc. Việc bắt kịp xu hướng và đưa tinh hoa kiến trúc thế giới về Việt Nam cũng giúp định hình tầm vóc và giá trị của sản phẩm bất động sản. Shophouse An Cựu City được hình thành hội tụ đủ các yếu tố về thẩm mỹ, vị trí cũng như khả năng sinh lời trong tương lai.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế