SCB triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử cho khách hàng

Theo chủ trương của Chính phủ nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế và hải quan, ngành thuế phấn đấu rút ngắn thời gian nộp thuế, đặc biệt tỷ lệ doanh nghiệp nộp thuế điện tử đạt tối thiểu 90% trong năm 2015. Đồng thời, thực hiện theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước trong việc phát triển kênh thanh toán không dùng tiền mặt, vào ngày 15-05-2015 Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đã chính thức triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử dành cho khách hàng tổ chức.

Khách hàng đang giao dịch tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

Tính đến thời điểm này, SCB là một trong số các ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên (sau 5 ngân hàng có vốn sở hữu Nhà nước) triển khai dịch vụ này. Theo đó, dịch vụ nộp thuế điện tử cho phép người nộp thuế xác lập giao dịch nộp thuế vào ngân sách Nhà nước trên cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế (website của cơ quan thuế). Đây là một tiện ích giúp cho tổ chức thực hiện nghĩa vụ nộp thuế một cách nhanh chóng, an toàn và góp phần hỗ trợ cơ quan thuế trong việc quản lý, xử lý thông tin nộp thuế.

So với việc nộp thuế truyền thống, khách hàng tổ chức tham gia dịch vụ này có thể thực hiện nộp thuế tại bất kỳ địa điểm nào có kết nối internet; dễ dàng giám sát, quản lý giao dịch nộp thuế, theo dõi tình hình nộp NSNN qua tài khoản và được sử dụng các dịch vụ gia tăng khác của SCB; nộp thuế hoàn toàn tự động và nộp thuế 24/7 kể cả ngày nghỉ, ngày lễ. Để tham gia dịch vụ này khách hàng chỉ cần thực hiện: đăng ký sử dụng dịch vụ trên cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế (website của cơ quan thuế) và có tài khoản tiền gửi thanh toán hoặc tài khoản tiền gửi vốn chuyên dùng bằng VND tại SCB (khách hàng đến SCB để  đăng ký sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử).

Với lợi thế là một trong những ngân hàng sớm triển khai dịch vụ này, SCB được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ Tổng cục Thuế trong việc kết nối với cổng thông tin điện tử, đồng thời đây cũng là cơ hội để SCB tiếp cận khách hàng cũng như phối hợp với cơ quan thuế tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng thực hiện nộp thuế điện tử. Qua đó, SCB góp phần cùng Tổng cục Thuế triển khai nộp thuế điện tử tại 63/63 Cục Thuế tỉnh, thành phố.

Theo ông Lê Minh Huấn - PTGĐ SCB phụ trách Khối Công nghê thông tin chia sẻ:“Bên cạnh việc triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử, SCB cũng đã phối hợp với Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan để hoàn tất các công tác kết nối hệ thống giữa các bên nhằm tiến đến triển khai dịch vụ thu ngân sách Nhà nước, trong đó bao gồm việc thu thuế xuất nhập khẩu và dịch vụ bảo lãnh thanh toán thuế xuất nhập khẩu trong thời gian tới. SCB cam kết đem đến cho khách hàng những tiện ích và dịch vụ gia tăng nhằm giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả hoạt động và quản lý doanh nghiệp ngày một hiệu quả hơn”.

                             Đ.PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Tổng cục Hải quan vừa công bố báo cáo tình hình nhập khẩu ô tô trong tháng 12-2020 và cả năm 2020. Theo đó, cả năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là 105.201 chiếc, giảm 24,5% so với năm trước.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Nắng lên, nông dân tranh thủ xuống đồng

Mấy ngày nay, sau đợt giá rét kéo dài, thời tiết đang ấm dần lên, xuất hiện nắng ấm. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân các tỉnh Bắc miền Trung như Thanh Hóa, Nghệ An… đang xuống đồng gieo cấy cho kịp thời vụ.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế