SCB và Công ty Dinosys ký kết “Hợp đồng nâng cấp hệ thống Core Banking và Digital Banking của Oracle

Vừa qua, tại khách sạn Windsor Plaza (quận 5, THCM) đã diễn ra lễ ký kết “Hợp đồng nâng cấp hệ thống Core Banking và Digital Banking của Oracle” giữa SCB và Công ty Dinosys.
Đại diện SCB và Công ty Dinosys ký kết hợp đồng nâng cấp hệ thống Core Baking và Digital Banking của Oracle
Đại diện SCB và Công ty Dinosys ký kết hợp đồng nâng cấp hệ thống Core Baking và Digital Banking của Oracle

Chương trình có sự tham dự của đại diện Công ty Oracle, Công ty Dinosys cùng Ban lãnh đạo và đông đảo CBNV SCB.

Với định hướng trở thành ngân hàng bán lẻ, đa năng, hiện đại hàng đầu Việt Nam, cũng như phù hợp với xu hướng hoạt động của ngân hàng trong kỷ nguyên số và sự phát triển mạnh mẽ của cách mạng công nghiệp 4.0, SCB xác định công nghệ thông tin luôn là một trong những nền tảng hoạt động quan trọng, góp phần gia tăng năng lực cạnh tranh của ngân hàng. Chính vì vậy trong thời gian qua, SCB không ngừng chú trọng và đầu tư phát triển công nghệ thông tin, đặc biệt là hệ thống Core Banking và Digital Banking, việc ký kết đầu tư nâng cấp hệ thống là một hoạt động cần thiết và phù hợp với định hướng của ngân hàng.

Thông qua hợp đồng hợp tác, với sự hỗ trợ của Công ty Dinosys - đối tác chiến lược của SCB cùng ứng dụng nền tảng công nghệ hiện đại của Oracle sẽ góp phần nâng cấp hệ thống Core Banking và Digital Banking của SCB, đáp ứng mục tiêu mang lại những trải nghiệm và tiện ích giao dịch đa dạng cho khách hàng. Theo đó, Khách hàng không phải phụ thuộc vào thiết bị đăng nhập như trước đây mà có thể dễ dàng thực hiện các thao tác internet banking trên mọi thiết bị như máy vi tính, máy tính bảng, điện thoại di động… Đồng thời hệ thống Core Banking mới sẽ là nền tảng hỗ trợ SCB đầu tư và phát triển đa dạng các sản phẩm dịch vụ ứng dụng công nghệ cao, tạo sự tiện lợi cho khách hàng. Với sự đầu tư mạnh mẽ trên, SCB  sẽ là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam có hệ thống Digital Banking tiên tiến đẳng cấp trên thị trường tài chính.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Minh Huấn - Phó Tổng Giám đốc phụ trách khối CNTT SCB khẳng định: “SCB không ngừng chú trọng phát triển công nghệ kỹ thuật vì mục tiêu hỗ trợ khách hàng trải nghiệm và sử dụng các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng một cách nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Chúng tôi tin tưởng rằng, với nền tảng hệ thống Core Banking và Digital Banking hiện đại của Oracle, cùng với sự phối hợp và hỗ trợ từ Công ty Dinosys sẽ góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho SCB và đặc biệt là góp phần đáp ứng các nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng trong thời gian tới”.

Công ty Oracle - Là công ty toàn cầu chuyên cung cấp các sản phẩm công nghệ hiện đại, các ứng dụng phần mềm và dịch vụ triển khai, với hơn 30 năm kinh nghiệm cùng hơn 583 khách hàng là ngân hàng trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, hệ thống Core Banking của Oracle đã được hơn 15 ngân hàng tin tưởng sử dụng.

Công ty Dinosys - Với thế mạnh trong các mảng tích hợp hệ thống, phát triển sản phẩm và gia công phần mềm, Dinosys hướng đến mục tiêu trở thành công ty hàng đầu về công nghệ thông tin tại Việt Nam và trong khu vực; mong muốn xây dựng các giải pháp tối ưu, giúp các doanh nghiệp phát triển bền vững, phát huy tối đa lợi thế cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập. Từ năm 2015, Dinosys trở thành đối tác chiến lược của SCB với mục tiêu chung hợp tác cùng phát triển.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phim truyền hình: Ăn tết miệt vườn

Phim truyền hình: Ăn tết miệt vườn

Điền, Long, Mai, những người bạn học thuở nhỏ bỗng dưng đồng loạt... thất nghiệp. Người lặng lẽ quay về quê lo tìm kế sinh nhai, kẻ ngậm ngùi rời xa đất Sài Thành trong tiếc nuối…

Thị trường

Hoa đồng tiền Đà Lạt giá cao

Ngày 30-1, ghi nhận tại các làng trồng hoa tại TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), giá hoa đồng tiền được thu mua tại vườn có giá từ 120.000-150.000 đồng/bó 20 bông, cao gấp đôi so với ngày thường (ảnh).

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index giảm gần 15 điểm

Sau phiên khai xuân khởi sắc, VN-Index trong phiên giao dịch ngày 30-1 (Mùng 9 tháng Giêng) đã quay đầu giảm mạnh trước lực bán mạnh của nhà đầu tư, kết thúc 8 phiên tăng điểm liên tục trước đó.

Nông nghiệp

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.