Thú linh khìa nước dừa

Thú linh khìa nước dừa

Trong các món ngon của người Nam bộ, thịt heo được xem là nguyên liệu chính quen thuộc trong các bữa cơm gia đình. Cụ thể hầu như hết thảy các bộ phận của con heo đều được sử dụng, chế biến được rất nhiều món hấp dẫn, trong đó phải kể đến nội tạng thú linh, món ăn khoái khẩu được nhiều người, nhất là dân nhậu ưa chuộng.
Dinh dưỡng cho người bệnh

Dinh dưỡng cho người bệnh

Với người khỏe mạnh, việc ăn uống là nhu cầu hàng ngày để duy trì cho sự sống, các hoạt động và sự phát triển. Tùy vào cơ địa, độ tuổi, thể trạng, công việc… nhu cầu dinh dưỡng là khác nhau. Còn đối với người bệnh việc ăn uống không những để duy trì sự sống, mà còn giúp cơ thể hồi phục, vượt qua bệnh tật. Những trường hợp bệnh nặng, nhu cầu dinh dưỡng càng cần được chú trọng, nó đóng góp một phần không nhỏ vào khả năng phục hồi của người bệnh cũng như thời gian phục hồi sớm hay muộn.
"Độc chiêu" trâu Lang Biang nướng mọi

"Độc chiêu" trâu Lang Biang nướng mọi

Không phải tự nhiên mà ông bà hay nói, món ăn ngon nhất là khi được chế biến đơn giản, dùng càng ít gia vị nhất có thể. Lúc đầu tôi không đồng ý với quan điểm này, nhưng khi đã nếm thử món thịt trâu nướng mọi thì mọi thứ dần thay đổi, khi thưởng thức vị thơm ngọt, giòn... của miếng thịt trâu tươi được nướng trên than hồng.
Sức khỏe hệ tiêu hóa trẻ nhỏ

Sức khỏe hệ tiêu hóa trẻ nhỏ

Hệ tiêu hóa là nơi thực hiện việc tiêu hóa, hấp thụ các chất dinh dưỡng cung cấp cho các cơ quan hoạt động, đồng thời cũng là hàng rào bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh. Trẻ nhỏ nhu cầu dinh dưỡng rất cao cho tốc độ phát triển nhanh chóng, nhưng hệ tiêu hóa lại rất non yếu, rất dễ bị ảnh hưởng nếu chế độ dinh dưỡng không phù hợp, thiếu các yếu tố bảo vệ.
Khắc phục táo bón ở trẻ

Khắc phục táo bón ở trẻ

* Con gái em 16 tháng tuổi có cân nặng chiều cao bình thường, từ khi cai sữa mẹ lúc 12 tháng tuổi tới nay, em cho cháu dùng sữa công thức khoảng 500ml/ngày, cũng từ đó cháu rất hay bị táo bón, có phải do sữa không ạ? Vì trước đó cháu hoàn toàn bình thường, em phải cho cháu ăn uống như thế nào để cháu hết táo bón?
Phòng bệnh mùa hè cho trẻ

Phòng bệnh mùa hè cho trẻ

Thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi cho một số vi sinh vật phát triển khiến trẻ rất dễ mắc một số bệnh truyền nhiễm, tiêu hóa, ngoài da... cộng với việc trẻ được nghỉ hè, trẻ dễ ham chơi, ăn ngủ thất thường cũng là nguyên nhân khiến trẻ dễ nhiễm bệnh. Dưới đây là một số bệnh hay gặp mùa hè và cách phòng tránh.

Chuyên gia tư vấn

Bất chấp sự trải nghiệm, tuổi đời, quan điểm, lối sống của bạn như thế nào thì cũng có lúc bạn gặp phải sự rối rắm thường tình của người trong cuộc trước những “sóng gió” của gia đình. Hãy chia sẻ cùng chúng tôi qua email tuansansggp@gmail.com, các chuyên gia sẽ giải đáp vướng mắc của bạn...