Sở KH-ĐT kiến nghị thay đổi quy trình ĐKKD

Theo Sở KH-ĐT phản ánh, thời gian qua nhiều lĩnh vực đăng ký kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) khi nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh tại sở, sở làm văn bản gửi UBND các quận huyện có liên quan để lấy ý kiến. Tuy nhiên rất ít quận, huyện có văn bản phản hồi kịp thời để cơ quan đăng ký kinh doanh giải quyết đúng hẹn cho DN.

Để chấn chỉnh tình trạng này, Sở KH-ĐT kiến nghị UBND TP chỉ đạo chủ tịch UBND quận huyện cần thẩm định và trả lời cho DN kinh doanh trước khi DN nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh tại Sở KH-ĐT.

H.Hiệp

  • Quận 8: Liên thông trong cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế

Vừa qua, UBND quận 8 đã tổ chức tập huấn quy trình cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận đăng ký thuế đối với hộ kinh doanh theo Nghị định 88/2006/NĐ-CP của Chính phủ ngày 29-8-2006 cho gần 100 cán bộ của UBND 16 phường và một số phòng quản lý Nhà nước thuộc UBND quận.

Theo quy trình trên, người dân chỉ cần đến nộp hồ sơ tại Tổ tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng HĐND - UBND quận 8 và sau 13 ngày (rút ngắn 2 ngày so với trước đây) sẽ nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và mã số thuế. Quy trình này bắt đầu thực hiện từ ngày 1-6-2008.

H.Hoa

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam là thị trường quan trọng của Italy

Ngày 28-7, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp trực tuyến ông Dante Brandi, Tổng lãnh sự Italy tại TPHCM, chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Phê chuẩn bổ nhiệm 4 nhân sự làm Thẩm phán TAND tối cao

Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Thẩm phán TAND tối cao cũng đã được Quốc hội thông qua sáng nay 28-7. Theo đó, các ông Nguyễn Văn Dũng, Ngô Tiến Hùng, Nguyễn Biên Thùy và bà Đào Thị Minh Thủy đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Thẩm phán TAND tối cao.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP