Sóc Trăng triển khai cấp “thẻ xanh” cho người bán vé số dạo

SGGP
Ngày 1-12, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết (XSKT) Sóc Trăng, phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, Sở Y tế tỉnh tổ chức triển khai phát “thẻ xanh” cho người bán vé số dạo.

Ông Lê Văn Khanh, Chủ tịch Công ty TNHH MTV XSKT Sóc Trăng trao thẻ xanh cho người bán vé số dạo

Ông Lê Văn Khanh, Chủ tịch Công ty TNHH MTV XSKT Sóc Trăng trao thẻ xanh cho người bán vé số dạo

Ông Lê Văn Khanh, Chủ tịch Công ty TNHH MTV XSKT Sóc Trăng cho biết: Thời gian qua, hoạt động kinh doanh XSKT đã bắt đầu trở lại, thế nhưng người bán vé số dạo vẫn gặp nhiều khó khăn, năng suất bán giảm hơn 50% khiến đời sống vốn đã khó khăn càng thêm khó khăn.

Nguyên nhân chính là do điều kiện dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, tâm lý của khách hàng còn e ngại, sợ tiếp xúc gần người bán vé số. Bên cạnh đó, theo quy định các địa bàn có nguy cơ dịch cấp độ 3 (vùng cam), người bán vé số dạo chỉ được phép bán khi đã tiêm đủ 2 liều vaccine.

Xuất phát từ thực tế trên, cũng như đảm bảo công tác phòng, chống dịch, tỉnh Sóc Trăng đã triển khai cấp “thẻ xanh” cho người bán vé số dạo trên địa bàn. Điều kiện để được cấp “thẻ xanh” là người bán vé số đã tiêm đủ 2 liều vaccine phòng Covid-19. 

Ông Lê Văn Khanh cho biết: Người bán vé số dạo đủ điều kiện cấp thẻ xanh cần mang căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân, kèm 1 tấm ảnh 3x4, liên hệ UBND xã, phường nơi cư trú để được cấp. Dự kiến toàn tỉnh Sóc Trăng có khoảng 6.800 người bán vé số dạo sẽ được cấp thẻ xanh. 

Nhằm giúp người bán vé số dạo vượt qua khó khăn do phải ngừng kinh doanh XSKT trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Công ty TNHH MTV XSKT Sóc Trăng đã triển khai 2 đợt hỗ trợ cho gần 7.000 người bán vé số dạo, với tổng số tiền hơn 10,3 tỷ đồng.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Masan Group được vinh danh tại lễ trao giải “50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” 2020 – 2021

Ngày 17-1-2022, Masan Group đã được vinh danh tại lễ trao giải “50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2021” (Top 50) và “Công ty Việt tỷ đô” do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức. Top 50 đánh giá trên cơ sở đo lường kết quả kinh doanh các công ty liên tiếp 3 năm, dựa vào 3 chỉ số tăng trưởng: doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên cổ phiếu. 

Địa ốc

The 9 Stellars – Đô thị xanh sở hữu giá trị sống chuẩn châu Âu

Chú trọng vào việc ưu tiên diện tích cho các mảng không gian xanh, kiến tạo môi trường sống cân bằng. Phân khu Biệt thự phố tại The 9 Stellars mang đến một không gian sống thu hút cộng đồng những người trẻ tuổi, thành đạt và am tường phong cách.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index mất thêm gần 14 điểm

Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 18-1 tiếp tục giảm. VN-Index giảm gần 14 điểm và trên thị trường có đến hơn 200 mã chứng khoán giảm sàn do nhiều tài khoản tiếp tục bị call margin (ép bán vì cổ phiếu vay giảm dưới ngưỡng an toàn) khiến tâm lý nhà đầu tư hoảng loạn, dẫn đến tình trạng bán tháo hàng loạt.  

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Điểm lại 7 bộ phim đình đám thắng giải ở các hạng mục Ngôi Sao Xanh lần 8

Cùng nhìn lại các phim nổi bật được xướng tên ở các hạng mục giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2021 gồm phim điện ảnh Bố già; phim truyền hình Vũ điệu giữa bầy sói Dương thế bao la sầu; Web Drama Về nhà ăn tết Chuyện xóm tui phần 2 cùng 2 phim ngắn trên nền tảng TikTok là Outside the door và Cái nồi cũ.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế