Báo chí Tây Ban Nha tiết lộ

Solari sẽ đầu quân cho Manchester United !

Trong lúc chuyện đi-ở của tiền vệ Santiago Solari vẫn chưa rõ ràng thì tờ nhật báo AS quả quyết là ngôi sao chạy cánh người Argentina này đang tiến từng bước nhỏ trong tiến trình ký kết hợp đồng với Manchester United.

Tờ Marca hôm qua loan tin, Real Madrid đã đưa ra đề nghị triển hạn hợp đồng 3 năm với Solari trong nỗ lực giữ chân cầu thủ tài năng này ở lại CLB. Tuy nhiên, tờ báo này cũng cho biết mức lương mà Real đề nghị không thay đổi so với trước (khoảng 3 triệu euro/năm). Trong hợp đồng có bổ sung nhiều điều khoản “nhằm đáp ứng nguyện vọng” của cầu thủ như số tiền thưởng, mức phần trăm tiền phụ trội nếu Real giành ngôi vô địch và thăng tiến trên đấu trường châu Âu, nhưng ngược lại, Solari chỉ được hưởng khoản tiền đó nếu anh hoàn thành chỉ tiêu về số trận đấu (chơi trên 45 phút/trận) cho Real.

Solari (trái, Real Madrid) nhiều khả năng sẽ khoác áo Manchester United.

Lời đề nghị triển hạn hợp đồng này xuất phát từ cuộc họp giữa 3 nhân vật chóp bu của Real, bao gồm Chủ tịch Florentino Perez, Emilio Butragueno và Arrigo Sacchi, diễn ra tuần qua trong quyết tâm của Butragueno muốn giữ chân Solari ở lại Bernabeu. Tờ Marca cũng khẳng định là Chủ tịch Perez và Solari đã có cuộc gặp gỡ ngắn ngủi hôm Chủ nhật trong khách sạn ở Numancia và cả hai phía đều có vẻ hài lòng với triển vọng tương lai.

Trong lúc tờ Marca khẳng định là Solari sẽ tiếp tục gắn bó với Real Madrid và hợp đồng triển hạn chỉ còn chờ thời điểm thích hợp để ký kết thì tờ AS tiết lộ tin động trời: Solari đang hướng đến thỏa thuận với đại diện của Old Trafford.

Ngôi sao chạy cánh tài năng này chỉ còn 6 tháng ràng buộc với Real Madrid và dù được CLB đánh giá rất cao, dù rất được cổ động viên mến mộ, anh không thể hài lòng với việc ngồi mãi trên băng dự bị để chấp nhận một mức lương rẻ mạt. Mức thu nhập rõ ràng là vấn đề chính khiến Solari muốn ra đi khi mà Real Madrid không có ý định tăng lương cho một cầu thủ dự bị hạng sang như anh. Real cũng thừa nhận là họ không có động lực để mang đến một bản hợp đồng hoang phí cho Solari khi anh không phải là nhân tố quyết định chiến thắng, không phải là con chủ bài trong lối chơi của đội – một trong những lý do tờ AS tin rằng Real không thể tăng lương cho Solari vì địa vị thấp bé của anh so với các thiên hà cũng như khả năng đóng góp của anh cho chiến dịch mùa bóng của Real.

Khi Real không thể giải quyết chuyện tiền lương của Solari thì có nghĩa là họ phải chấp nhận mở cửa cho anh đi. Tờ AS khẳng định là CLB khổng lồ của Premiership Manchester United đã bắt đầu quá trình thương thảo  với cầu thủ Nam Mỹ và sự đãi ngộ của CLB Anh khiến Solari thay đổi quan điểm: Anh muốn đến Old Trafford hơn là ở lại Bernabeu. Sir Alex vốn ái mộ Solari từ lâu và xem anh là người thay thế xứng đáng cho Ryan Giggs. Và tờ AS tin rằng với nỗ lực của trợ lý Carlos Queiroz (cựu HLV Real), Manchester sẽ đạt đến thỏa thuận trước khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa.

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác