Sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ 11 thủ tục hành chính

(SGGP).- Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân vừa ký Quyết định 46/2010/QĐ-UBND về sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ các văn bản của UBND TPHCM quy định thủ tục hành chính áp dụng tại UBND quận, huyện trong lĩnh vực giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Trong đó có 4 thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với thực tế và 7 thủ tục hành chính được bãi bỏ. Đáng chú ý là việc bãi bỏ thủ tục về giải quyết khiếu nại liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng và tái định cư; giải quyết đơn tranh chấp về quyền sử dụng đất, quyền sử dụng nhà thuộc sở hữu Nhà nước và giải quyết khiếu nại, tố cáo về công tác thi đua khen thưởng…

Những thủ tục hành chính này bị bãi bỏ vì trùng lắp với một số quy định liên quan đến lĩnh vực khiếu nại, tố cáo theo Luật Khiếu nại, tố cáo.

 H.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Đưa quan hệ Việt Nam - Cuba lên tầm cao mới

Theo TTXVN, ngày 20-9, tại Cung Cách mạng, thủ đô La Habana, ngay sau lễ đón chính thức, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiến hành hội đàm với Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel cùng nhiều quan chức cấp cao của Cuba.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP