Suối Tiên tổ chức lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương

(SGGP).- Ngày 28-4 (mùng 10-3 âm lịch), Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên tổ chức lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương, tạo điều kiện để nhân dân TP, du khách thập phương đến dâng hương, tưởng nhớ và tri ân công đức của các vua Hùng.

Trong chuỗi các nghi thức và hoạt động giỗ Tổ có lễ dâng hương, dâng lễ vật tại Đền thờ vua Hùng. Suối Tiên cũng dâng 4.000 chiếc bánh chưng - bánh dầy lên vua Hùng - tượng trưng sự hòa hợp giữa đất trời và tấm lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Đặc biệt là lễ rước kiệu “Quốc Tổ Hùng Vương vi hành miền đất tứ linh” được thiết kế trang hoàng rực rỡ với các đội liễn, lọng, cờ ngũ sắc, kiệu và các lạc hầu lạc tướng. Lễ rước kiệu sẽ tái hiện lại trang sử hào hùng của dân tộc với huyền sử trăm trứng trăm con, huyền sử Lang Liêu, huyền sử Mai An Tiêm, huyền sử Sơn Tinh - Thủy Tinh... Tham gia lễ rước kiệu có hơn 2.000 diễn viên thuộc 30 đoàn diễu hành sẽ đại diện cho 54 dân tộc anh em đến từ mọi miền của Tổ quốc, cùng với những vũ điệu, âm thanh mang đậm bản sắc văn hóa đặc trưng của các vùng miền trên cả nước.   

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

​Yêu và hận trong “Dòng đời chảy ngược“

Bộ phim 56 tập của đạo diễn Nguyễn Quang Minh vẫn khai thác về chủ đề tình yêu, hôn nhân và các mối quan hệ phức tạp trong một gia đình. Các tình tiết phim được đan cài khéo léo, phản ánh muôn mặt đời sống.


Âm nhạc

Sân khấu

Đông đảo nghệ sĩ tham dự Giỗ Tổ sân khấu

Ngày 25-9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức lễ Giỗ Tổ sân khấu dân tộc. Đông đảo nghệ sĩ sân khấu cùng tề tựu tri ân tổ nghề.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Rừng

Chiều nay
Tôi trở lại khu rừng của mình
Cây cối chim muông hè nhau đánh đuổi

Mỹ thuật

“Thủy” vào Nam gỡ rối tơ vò

Bùi Thanh Thủy trở lại TPHCM, vẫn trong veo, nhẹ tênh và tơ vò lắm mối. Triển lãm cá nhân Thủy diễn ra tại WiteSpace, The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2) từ 25-9 đến 4-10 như lời chào ngọt ngào mà nữ họa sĩ Hà Nội gửi tới thành phố sôi động và mến khách bậc nhất cả nước.