Tắc cống gây ngập nước nhiều đường, hẻm

Những ngày gần đây, một số tuyến đường và hẻm hai bên đường Tam Bình (TP Thủ Đức, TPHCM) bị ngập nước và rút rất chậm khi mưa to gặp triều cường (ảnh). Nguyên nhân là do mực nước trong cống thoát nước đường Tam Bình dâng cao. 
Tắc cống gây ngập nước nhiều đường, hẻm ảnh 1

Cống thoát nước đường Tam Bình có đường kính 1,2m, lại đặt rất sâu nên lâu nay thoát nước rất tốt. Hiện tượng mực nước trong cống thoát nước đường Tam Bình dâng cao hơn mức trước đây khoảng 0,5m chỉ mới xảy ra cách đây vài ngày. Nguyên nhân ban đầu có thể ống cống bị tắc cục bộ nên nước không thoát kịp.

Ngoài ra còn một nguyên nhân khác là do nắp cống ngăn triều bị hở nên khi triều lên, nước chảy ngược vào cống. Rất mong đơn vị quản lý, các cơ quan hữu quan kiểm tra và xử lý.

Đọc nhiều nhất

Ô nhiễm tiếng ồn lại hoành hành dịp tết

Ô nhiễm tiếng ồn lại hoành hành dịp tết

Câu chuyện làm phiền nhau vì tiếng ồn cứ ngỡ thật nhỏ nhưng luôn là đề tài gây nhức nhối với nhiều người dân sống tại các đô thị lớn, điển hình như Hà Nội và TPHCM.

Ý kiến

Việc làm thiếu ý thức

Những ngày gần đây, trên các diễn đàn và trang mạng xã hội lại tiếp tục đưa ra nhiều ý kiến về việc có nên bỏ tục lì xì ngày Tết hay không, khi mà càng ngày phong tục này càng bị biến tướng, bị thương mại hóa, mất đi ý nghĩa vốn có của nó.