Tác dụng tuyệt vời của trầm hương

Trầm hương hình thành đặc biệt từ cây gió bầu, nhưng không phải cây gió nào cũng cho trầm. Vì vậy dân gian mới có câu: “Đau thương Gió biến thành trầm”. Trong quá trình sinh trưởng, một số ít cây vì lý do nào đó mà bị thương, bị nhiễm bệnh hoặc bị tác động của thời gian, cây sẽ tiết ra một chất nhựa để bảo vệ vết thương của mình. Trải qua thời gian và môi trường thuận lợi nó mới tạo thành trầm. Trầm là một sản vật quý, có giá rất đắt hơn cả vàng, và người ta thường ví: “Trầm như sinh khí của trời đất”. Vì thế mà ai cũng muốn có trầm, nhất là các bậc giàu sang quyền quý. Từ xa xưa con người chỉ biết lấy cây cỏ và các sản vật xung quanh mình làm thuốc chữa bệnh thì trầm được xếp vào loại dược liệu quý. Ngày nay ngay cả khi khoa học đã phát triển thì trầm hương vẫn được săn lùng ráo riết ở Việt Nam và những nước phát triển như: Nhật, Đài Loan, Trung Quốc, Đức, Mỹ,… vì vậy đã có rất nhiều nghiên cứu về trầm trong cả y học cổ truyền lẫn y học hiện đại đã cho thấy rằng trầm có các tác dụng:

Tính sát trùng diệt khuẩn, kháng viêm, các vết thương lở loét. Giảm đau với các chứng cơ xương khớp, thần kinh tọa, côn trùng cắn. An thần, làm giảm quá trình khó thở, dịu cơn xúc động mạnh. Chống lão hóa và được sử dụng như một thành phần của nhiều loại mỹ phẩm giúp cân bằng độ ẩm, tăng sức sống cho da và trẻ hóa da…

Với giá trị và sự săn lùng như vậy nên người ta vẫn chưa thỏa mãn với những công dụng thông thường của nó.

Mới đây các nhà khoa học Mỹ, Nhật vẫn đang nghiên cứu về tác dụng chống ung thư nhưng vẫn chưa có cơ sở khoa học. Vì vậy trầm hương vẫn còn là những bí ẩn cả với giới khoa học và mọi người.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

THẮNG YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mặt tiền của Vincom Mega Mall Ocean Park ấn tượng với thiết kế “gợn sóng”

Hé lộ những hình ảnh đầu tiên “thành phố biển hồ” Ocean Park

Dự kiến chính thức khai trương ngày 11-12-2020 tới đây, Vincom Mega Mall Ocean Park vừa hé lộ những hình ảnh đầu tiên với quy mô hoành tráng, thiết kế hiện đại cùng hàng loạt thương hiệu hàng đầu thế giới sẽ góp mặt để phục vụ người dân quanh khu vực. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Chăm hoa tết sau bão lũ

Những ngày này, người trồng hoa ở xã Nghĩa Hiệp (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) đang tất bật chăm hoa tết sau bão lũ. Năm nay, số hoa tết ở vựa hoa giảm 20-30% so với năm ngoái.

Đầu tư

Hà Nội giảm hơn 2.355 tỷ đồng vốn của 78 dự án

Ngày 10-11, HĐND TP Hà Nội tổ chức kỳ họp thứ 17 với chuyên đề về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2019 kéo dài sang năm 2020 và kế hoạch đầu tư phát triển ngân sách thành phố năm 2020 (đợt 2); cập nhật kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm (2016-2020) và phê duyệt 5 dự án đầu tư công. 

Thông tin kinh tế