Tác dụng tuyệt vời của trầm hương

Trầm hương hình thành đặc biệt từ cây gió bầu, nhưng không phải cây gió nào cũng cho trầm. Vì vậy dân gian mới có câu: “Đau thương Gió biến thành trầm”. Trong quá trình sinh trưởng, một số ít cây vì lý do nào đó mà bị thương, bị nhiễm bệnh hoặc bị tác động của thời gian, cây sẽ tiết ra một chất nhựa để bảo vệ vết thương của mình. Trải qua thời gian và môi trường thuận lợi nó mới tạo thành trầm. Trầm là một sản vật quý, có giá rất đắt hơn cả vàng, và người ta thường ví: “Trầm như sinh khí của trời đất”. Vì thế mà ai cũng muốn có trầm, nhất là các bậc giàu sang quyền quý. Từ xa xưa con người chỉ biết lấy cây cỏ và các sản vật xung quanh mình làm thuốc chữa bệnh thì trầm được xếp vào loại dược liệu quý. Ngày nay ngay cả khi khoa học đã phát triển thì trầm hương vẫn được săn lùng ráo riết ở Việt Nam và những nước phát triển như: Nhật, Đài Loan, Trung Quốc, Đức, Mỹ,… vì vậy đã có rất nhiều nghiên cứu về trầm trong cả y học cổ truyền lẫn y học hiện đại đã cho thấy rằng trầm có các tác dụng:

Tính sát trùng diệt khuẩn, kháng viêm, các vết thương lở loét. Giảm đau với các chứng cơ xương khớp, thần kinh tọa, côn trùng cắn. An thần, làm giảm quá trình khó thở, dịu cơn xúc động mạnh. Chống lão hóa và được sử dụng như một thành phần của nhiều loại mỹ phẩm giúp cân bằng độ ẩm, tăng sức sống cho da và trẻ hóa da…

Với giá trị và sự săn lùng như vậy nên người ta vẫn chưa thỏa mãn với những công dụng thông thường của nó.

Mới đây các nhà khoa học Mỹ, Nhật vẫn đang nghiên cứu về tác dụng chống ung thư nhưng vẫn chưa có cơ sở khoa học. Vì vậy trầm hương vẫn còn là những bí ẩn cả với giới khoa học và mọi người.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

THẮNG YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Generali Việt Nam được vinh danh “Tốp 10 Doanh nghiệp tiêu biểu có Nguồn nhân lực Hạnh phúc”

Danh hiệu “Tốp 10 Doanh nghiệp tiêu biểu có Nguồn nhân lực Hạnh phúc” được đo lường và xác định từ khảo sát “Nguồn nhân lực Hạnh phúc - Happiness at Work”, thực hiện độc lập bởi Anphabe, đơn vị tư vấn tiên phong về các giải pháp Nguồn nhân lực Hạnh Phúc và Môi trường làm việc. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank 3 năm liên tiếp là Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam

Xác định hoạt động giao thương, đầu tư quốc tế là cơ hội vàng để phát triển hoạt động kinh doanh ngoại hối (KDNH), trong những năm gần đây, dịch vụ ngoại hối của VietinBank đã có sự phát triển rất mạnh mẽ với năng lực và chất lượng dịch vụ vượt trội, hàng đầu Việt Nam. Ghi nhận bước phát triển đó, VietinBank tự hào 3 năm liên tiếp nhận giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam do tạp chí uy tín thế giới Global Finance công bố. 

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2020

Ban tổ chức tiếp nhận sản phẩm tham dự từ ngày 25 đến 30-10; thời gian chấm thi từ 1 đến 5-11. Các sản phẩm có ý tưởng mới, không sao chép; có tính thẩm mỹ cao, có công dụng rõ ràng thuận tiện cho người sử dụng; thân thiện với môi trường... Dự kiến, hội thi sẽ diễn ra định kỳ hàng năm.

Đầu tư

Thông tin kinh tế