“TÂM BÌNH”- CÓ TÂM SẼ BÌNH

Thú thực, tôi gặp chị hơi muộn. Nghĩa là gặp chị khi chị đã nổi tiếng. Sau cuộc điện thoại với lời hẹn hết sức cởi mở, không đến mức khó khăn như những chủ doanh nghiệp nổi tiếng khác, tôi tìm đến với chị cũng như Doanh nghiệp Tâm Bình. Với phong cách làm việc rất riêng của chị, tôi nghĩ con người ấy không nổi tiếng mới lạ.

Chị Lê Thị Bình

Một chặng đường lập nghiệp

Chị Bình đón chúng tôi vào một ngày cuối tuần. Cái ngày mà lẽ ra chủ doanh nghiệp nào cũng bận, chưa nói đến một nữ doanh nhân thành đạt như chị. Với cách tác nghiệp của chị, chúng tôi phải thầm mà khen rằng chị là người quyết đoán và biết sắp xếp công việc hết sức khoa học. Chắc chả phải nghi ngờ về sự nổi tiếng và thành đạt của chị. Vì trên Google, những bài báo viết về chị, những bệnh nhân đã được chị chữa lành bệnh, sản phẩm của công ty được bán rộng khắp đã nói lên tất cả. Thế nhưng để có một công ty nổi tiếng, có những sản phẩm được làm ra từ những dược liệu trong nước để chữa bệnh cho người Việt mình là cả một chặng đường vượt khó của người phụ nữ này. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống về nghề thuốc nam nhưng với tâm niệm phát huy tối đa công năng các bài thuốc, chị đã miệt mài học tập. Sau 13 năm trau dồi kiến thức và kinh nghiệm tại rất nhiều công ty, hết Viện Y học Cổ truyền Trung ương lại sang Công ty Hóa dược Liên Châu; hết công ty châu Á lại quay sang hợp tác với các công ty châu Âu như Hãng Bayer (Đức) rồi Công ty HyPhens (Pháp), chị mới quay về phát triển nghề thuốc cổ truyền, thành lập Công ty TNHH Dược phẩm Tâm Bình và làm Tổng giám đốc. Tên công ty này rất hay và ra đời một cách ngẫu nhiên với chị. Vẫn lấy chữ tâm mà người nào cũng cần ghép với chữ Bình tên của mình, thế là chị có một cái tên hết sức ý nghĩa. Không biết có phải là người chuyên một lòng thờ phụng và nâng niu chữ tâm hay không mà chỉ sau 2 năm thành lập, trời đã cho chị lộc thật. Đấy là một sự thịnh vượng, thuốc làm ra không đủ cung cấp cho thị trường. Giờ, ngoài nhà cửa, xe cộ chị còn sở hữu hai công ty, một nhà máy sản xuất thuốc hiện đại nhất với sự cộng tác của các giáo sư, tiến sĩ có tên tuổi và một đội ngũ lao động chuyên tâm không mấy ai có. Từ một mặt hàng thuốc truyền thống về xương khớp, đến nay chị đã cho ra thị trường 5 loại sản phẩm, trong đó có những sản phẩm mới, lạ có nguồn gốc từ thuốc nam như Viên khớp Tâm Bình, Viên gout Tâm Bình, Đại tràng Tâm Bình…

Có tâm là có tất cả

Ngoài những mặt hàng thuốc phục vụ người bệnh với giá cả hết sức Việt thì người ta còn ấn tượng với Công ty Tâm Bình do chị điều hành. Không chỉ một chữ tâm đối với nghề, đối với người bệnh mà chữ tâm với người lao động. Với quan điểm để người lao động chuyên tâm với nghề và chung thủy với mình thì phải đảm bảo được cuộc sống của họ. Thu nhập từ chỗ tạm đủ, chị vun vén và nâng mức thu nhập cho người lao động đến đủ và cao so với mặt bằng các công ty đang chi trả hiện nay. 6 triệu đồng bình quân cho thu nhập của một lao động, kèm theo 2 bữa ăn trong ngày và chỗ ở ổn định, điều đó không phải là dễ với các doanh nghiệp trong thời buổi đang được coi là suy thoái và khó khăn này. Chị thờ chữ tâm và chữ tâm đã cho chị những thành công, bứt phá đến mức ngoạn mục. Chị nổi tiếng và được tôn vinh trên khắp các lĩnh vực. Từ Cúp Bông hồng vàng, Lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc, Cúp Thánh Gióng… rồi đến cả trời Tây cũng đã biết đến chị khi chị tham gia Hội nghị thương hiệu tại Mỹ, Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu. Vẫn một chữ tâm, ngoài việc quan tâm để sản phẩm có chất lượng tốt chị còn tâm huyết để đưa ra thị trường mức giá hợp lý nhất. Nhiều mặt hàng thuốc của chị so với nhiều công ty khác khó có thể cạnh tranh. Lấy phương châm cứu người nghèo là để tích tâm, tích đức và tích phúc nên sản phẩm của chị luôn được người tiêu dùng Việt Nam đón nhận.

Không chỉ phát huy chữ tâm với người nghèo, chữ tâm với người hợp tác, cộng sự, chữ tâm với người lao động mà Chữ tâm lúc nào cũng được chị phát huy với những việc làm từ thiện của mình. Dành thời gian, công sức và tiền của, chị đã tham gia những hoạt động từ thiện xã hội cho cộng đồng. Ký hợp đồng khám chữa bệnh nhân đạo với Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam 8 lần trong một năm, tổ chức các đợt khám chữa bệnh miễn phí cho nghèo, gia đình chính sách, thương bệnh binh… là những việc làm mà chị tâm niệm để chữ tâm mà mình nung nấu được trở thành hiện thực. Từ Hà Nội, Phú Thọ, Nam Định, Thái Bình… bàn chân vận hành để đưa chữ tâm của chị còn lên mãi cả những mạn ngược, đến với các vùng sâu, vùng xa. Không chỉ là thuốc men để chữa bệnh và phòng bệnh chị còn lo đến cả manh quần, tấm áo và chăn ấm, quà tết cho đồng bào dân tộc ở vùng sâu, vùng xa. Không chỉ giỏi nghề, người phụ nữ nhanh nhẹn và đa tài này còn biết khéo léo thu vén hạnh phúc riêng cho mình. Ngoài vai trò lãnh đạo một doanh nghiệp có tiếng chị còn có một gia đình hạnh phúc và yên ấm. Con trai đầu của chị được học bổng đang du học tại Anh, cũng lấy nghề dược của mẹ để phát huy. Cô con gái thứ 2 của chị đang học lớp 9, với sở trường là các môn học tự nhiên, cháu còn đạt những thành tích đáng kể trong các kỳ thi thuộc lĩnh vực xã hội.

Chia tay chị, trong tôi bật lên những sự lựa chọn và so sánh. So sánh với những gì chị đang làm và đang có, đặc biệt là với chữ tâm luôn được chị ấp ủ, tôi thấy đây không phải là người phụ nữ dễ kiếm tìm!

Phương Nguyên – Hương Ngát

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Thông luồng tiêu thụ 15.000 tấn thanh long tại Long An

Chiều 1-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An (CDC) đã hỗ trợ cho huyện Châu Thành 10.000 kist test nhanh để xét nghiệm cho người lao động thu hoạch thanh long, vận chuyển, người lao động tại các kho để kịp tiến độ thu hoạch, tiêu thụ 15.000 tấn của người dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

“Công thức 7K+3T” - Thêm sáng kiến phòng ngừa Covid-19 cho doanh nghiệp và người dân

Đại dịch Covid-19 với biến chủng mới trong gần 3 tháng qua đã bùng phát quá nhanh, nằm ngoài mọi dự đoán của nhiều người... Dưới góc độ là một người sáng lập và hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Xây dựng Bình, Chủ tịch Hiệp hội xây dựng và vật liệu xây dựng TPHCM, ông Lê Viết Hải đã bổ sung khẩu hiệu 2K + 3T vào công thức 5K của Bộ Y tế để triển khai áp dụng tại tất cả công trình và cho các công ty thành viên, người lao động của Tập đoàn.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế