Tân Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức phát biểu gì sau khi nhận nhiệm vụ?

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy TP Thủ Đức gửi lời cảm ơn Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã tin tưởng, tín nhiệm chỉ định các đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy TP Thủ Đức nhiệm kỳ 2020-2025. 

Tin liên quan

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao quyết định thành lập Đảng bộ TP Thủ Đức cho Bí thư TP Thủ Đức Nguyễn Văn Hiếu. Ảnh: VIỆT DŨNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao quyết định thành lập Đảng bộ TP Thủ Đức cho Bí thư TP Thủ Đức Nguyễn Văn Hiếu. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chiều 22-1, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM chủ trì buổi lễ công bố quyết định cán bộ tại TP Thủ Đức, trực thuộc TPHCM.

Cùng tham dự có các đồng chí: Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM…

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy TP Thủ Đức gửi lời cảm ơn Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã tin tưởng, tín nhiệm chỉ định các đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy TP Thủ Đức nhiệm kỳ 2020-2025. 

Theo đồng chí tân Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức, TP Thủ Đức được thành lập trên cơ sở sáp nhập quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức, là một mô hình mới “thành phố trong thành phố” nhằm tạo nên bộ máy quản lý nhà nước thống nhất, đồng bộ, hiện đại, phát huy sự chủ động trong việc khai thác có hiệu quả các nguồn lực và những thế mạnh tại khu vực để hình thành khu đô thị mới sáng tạo, tương tác cao phía Đông TPHCM.

Đồng thời, đây cũng là mô hình phát triển dựa trên đổi mới sáng tạo, kinh tế tri thức, kinh tế số góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế TPHCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu khẳng định sẽ luôn đoàn kết, nỗ lực, phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục các khó khăn, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện chủ trương, chính sách trên tinh thần chủ động, đổi mới, sáng tạo; lắng nghe, tiếp thu các ý kiến đóng góp của đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TPHCM qua các thời kỳ và các tầng lớp nhân dân sinh sống trên địa bàn.

Việc này nhằm tạo sự đồng thuận, thống nhất về tư tưởng và hành động trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, khơi dậy lòng tự hào, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn. Mục tiêu chung là xây dựng và phát triển TP Thủ Đức hiện đại, văn minh, nghĩa tình, trở thành một mô hình kiểu mẫu, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân; đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của TPHCM và cả nước, xứng đáng với niềm tin, kỳ vọng của các đồng chí lãnh đạo Trung ương, của cán bộ, đảng viên và nhân dân TPHCM.

Tân Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức phát biểu gì sau khi nhận nhiệm vụ? ảnh 1
Tân Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức cũng cho biết sẽ chủ động lãnh đạo, chỉ đạo để khẩn trương ổn định tổ chức bộ máy, khẩn trương chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Đồng thời tiếp tục rà soát những vụ việc bức xúc, nổi cộm còn tồn đọng để tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết. Trong đó, trọng tâm là nỗ lực phối hợp với các sở, ban, ngành của TPHCM để tiếp tục tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy, HĐND, UBND TPHCM chỉ đạo giải quyết các vụ khiếu nại, khiếu kiện có liên quan đến việc thực hiện một số dự án, công trình trên địa bàn TP Thủ Đức, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người dân.

Song song đó là việc tiếp tục thu hút mạnh mẽ đầu tư trong và ngoài nước phục vụ cho việc triển khai thực hiện 8 trung tâm chức năng và các dự án góp phần xây dựng, cải tạo, hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật, góp phần phát triển TP Thủ Đức nói riêng và TPHCM nói chung.  

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, các ý kiến đóng góp tâm huyết của các đồng chí lãnh đạo Trung ương và TPHCM các thời kỳ, sự phối hợp của các cơ quan có thẩm quyền, sự ủng hộ, tin tưởng của đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn TP Thủ Đức để có thể thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công.

KIỀU PHONG - MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hơn 400 thí sinh tham gia hội thi “Ánh sáng thời đại”

Ngày 17-4, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, Thành đoàn TPHCM cùng Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng, Sở GD-ĐT TPHCM, Đại học Quốc gia TPHCM phối hợp tổ chức hội thi tìm hiểu các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng thời đại” lần thứ 10 năm 2022.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp các trí thức, sinh viên Việt kiều tại New York

Gặp các trí thức, sinh viên Việt kiều tại New York, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu quan điểm không quá nặng nề chuyện làm việc trong nước hay ngoài nước, “ở đâu đóng góp được cho đất nước thì cũng đều tốt cả”. Với nhiều việc lớn của đất nước, Thủ tướng chia sẻ rằng “thế hệ chúng tôi chưa làm thì thế hệ các bạn sẽ làm”.

Vững lòng biển đảo

Cải cách hành chính

TS Hoàng Thế Bân: Chính sách thu hút chuyên gia của TPHCM nên uyển chuyển hơn

Ở thời điểm hiện tại, TS Hoàng Thế Bân là chuyên gia duy nhất đang làm việc tại TPHCM theo chính sách thu hút chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt của thành phố. Trò chuyện với PV Báo SGGP, vị chuyên gia có 23 năm học tập, làm việc ở Nhật Bản, đã chia sẻ về công việc hiện tại cũng như góp ý với chính sách thu hút nhân tài của TPHCM.

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP