Tặng 200.000 viên thuốc Molnupiravir cho người nghèo mắc Covid-19

SGGP
Ngày 8-3, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức tiếp nhận và thực hiện chương trình tặng thuốc Molnupiravir cho người nghèo mắc Covid-19. Chương trình do Công ty cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu tài trợ, tặng 200.000 viên thuốc Molnupiravir cho người nghèo.

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM (thứ hai từ phải sang) trao Thư cảm ơn cho đại diện Công ty Cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu. Ảnh: TTXVN

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM (thứ hai từ phải sang) trao Thư cảm ơn cho đại diện Công ty Cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu. Ảnh: TTXVN

Đối tượng thụ hưởng là các thành viên thuộc hộ nghèo mắc Covid-19 sẽ được cấp thuốc Molnupiravir điều trị miễn phí từ chuỗi nhà thuốc Long Châu. Điều kiện được hỗ trợ là các F0 phải có giấy xác nhận thuộc hộ nghèo của chính quyền địa phương nơi cư trú, theo mẫu của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM.

Tại buổi lễ, đồng chí Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM gửi lời cảm ơn đến hệ thống nhà thuốc Long Châu đã đồng hành, tích cực cùng chung tay bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân TPHCM nói riêng và cả nước nói chung.

Đồng chí cũng cho biết, ngay khi tiếp nhận thông tin, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã trao đổi với Sở Y tế để phối hợp tốt trong việc thông tin, tiếp nhận thuốc đến với người dân, giảm bớt sự lo lắng với những người có hoàn cảnh khó khăn. 

MINH NGHĨA

Các tin, bài viết khác

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con mắc bệnh u não

Đang học lớp 4, bé Phạm Linh Đăng, 11 tuổi, con anh Phạm Văn Vũ Nhỏ và chị Võ Thị Thu Sương (ở ấp Vĩnh Hòa 2, xã Vĩnh Nhuận, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) có biểu hiện nóng sốt, ăn hay bị ói, chân tay yếu ớt. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />